5+ mẫu sập thờ được yêu thích nhất 2021-2022

3
56

Ở Việt Nam chúng ta văn hóa thờ cúng tổ tiên, ông bà đã khuất được truyền từ đời nay qua đời khác, đó đã trở thành 1 nét văn hóa đẹp . Cũng chính vì nét đẹp đó mà dân gian ta có câu :

" Uống nước nhớ nguồn 
Ăn quả nhớ người trồng cây "

Và hầu như trong mỗi gia đình đều có chiếc bàn thờ , sập thờ hay tủ thờ để thờ cúng tổ tiên trong mỗi dịp lễ , tết hay ngày rằm , mùng 1 …Để bạn có thể chọn cho mình 1 mẫu bàn thờ đẹp thì Kênh Nội Thât Việt xin giới thiệu cho bạn Top 5 + mẫu sập thờ gỗ tuyệt đẹp để kê trong phòng thờ .

văn hóa thờ cúng tổ tiên của người việt nam
văn hóa thờ cũng tổ tiên
Tùy vào diện tích phòng thờ mà mỗi gia đình có những lựa chọn sập thờ phù hợp với phòng thờ gia đình thứ quan trọng nhất là bàn thờ. 

Sập thờ có hình dáng như nào ?

Sập thờ là loại bàn thờ được chạm khắc, trang trí với nhiều họa tiết lộng lẫy, tinh xảo hơn so với tất cả mẫu bàn thờ thông thường. Chính bởi vậy, để làm ra 1 chiếc bàn thờ, người thợ phải thực hiện rất nhiều bước tỉ mỉ và kì công .Các mẫu sập thờ nhìn tổng thể như một bức tranh với Tứ linh, Tứ quý hoặc Mai điểu…

kích thước sập thờ
kích thước sập thờ

Việc chạm trổ các bức tranh trên bàn thờ luôn được thực hiện một cách thủ công để đảm bảo sự sắc nét và tinh tế trong từng chi tiết nhỏ nhất, góp phần làm nên giá trị từng sản phẩm ,

Mẫu sập thờ được yêu thích nhất hiện nay

Mẫu Tứ Linh

mẫu sập thờ tứ linh kênh nội thất việt
sập thờ tứ linh – kênh nội thất việt

Mẫu tứ linh này được chạm khắc Long , Ly, Quy, Phụng sắc nét bằng tay , với hình con Rồng tứ diện ở giữa thể hiện sự oai nghiêm và linh thiêng trong phòng thờ .

Ngoài ra , còn 1 chiếc bàn nhỏ ở phía , có thể kéo ra , kéo vào ở dưới giúp bạn có thể để mâm cơm vào những ngày tết hoặc giỗ chạp …

Mẫu bàn thờ Mai Điểu

sập thờ mai điểu với 2 cành mai 2 bên và 2 con chim điểu
sập thờ mai điểu

Mai Điểu được chạm khắc với rất nhiều ý nghĩa và những điều tốt lành bao gồm hạnh phúc, may mắn, trường thọ, thành công và hòa bình.

các mẫu bàn thờ mới nhất
các mẫu mới nhất 2021
MẪU BÀN THỜ MAI ĐIỂU BẰNG GỖ

Mẫu bàn thờ Rồng chầu mặt nguyệt

Bàn thờ Rồng chầu mặt nguyệt là mẫu bàn thờ cổ , nhưng hiện nay đã được cải mẫu đi khá nhiều để phù hợp với hiện tại

bàn thờ rồng chầu mặt nguyệt
bàn thờ rồng chầu mặt nguyệt

Trên đây là nhưng mẫu sập thờ hiện tại đang được nhiều gia đình lựa chọn cho phòng thờ của mình . Còn bạn , bạn đang thích xây dựng 1 phòng thờ theo kiểu dáng nào ? hãy chia sẻ ngay với kênh nội thất Việt nhé . Nếu cần tư vấn , đừng ngại ! hãy gửi mail cho tôi nhé .

xem thêm : Nội thất phòng thờ truyền thống cần những gì ?

3 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây