bạn có biết ý nghĩa phong thủy của tranh tứ quý ?

8
264

Mới cập nhập 23 Tháng Tư, 2021 by Đinh Cường

Treo Tranh tứ quý là một trong những cách trang trí phòng khách đẹp và những bức tranh ý luôn xuất hiện ở nhiều gia đình Việt Nam .Từ tranh gỗ cho đến tranh giấy mỗi 1 bức tranh luôn thể hiện 1 ý nghĩa đẹp về cuộc sống. vậy có bao giờ bạn tự hỏi ý nghĩa phong thủy của các tấm tranh tùng , cúc , trúc , mai là gì không ? hãy cùng Kênh nôi thất việt tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé

Những câu thơ về tranh tứ quý

” Trời xuân mai trắng khoe thanh bạch
Rực thắm hồng hoa giục hạ sang
Ngạo nghễ tình thu hương ngan ngát
Đông về ngàn tuyết ngọc ôm cành “

tranh tứ quý mekongwood
tranh tứ quý

Tứ quý trong vai trò là biểu tượng của bốn mùa được hình thành ở những vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa châu á như Việt Nam và một phần của Trung Hoa lục địa. Về sau, khi đã được nâng lên thành một biểu tượng của nghệ thuật, tứ quý thâm nhập vào nhiều nền văn hoá khác kế cận.

Cho tới nay, tranh tứ quý trở thành một trong những biểu tượng nghệ thuật được sử dụng nhiều trong văn hoá truyền thống ở các quốc gia thuộc khu vực Đông Bắc Á như Nhật Bản, Triều Tiên cùng với Trung Hoa và Việt Nam. Ngoài ra, biểu tượng này còn được cộng đồng người Hoa và người Việt ở nước ngoài lưu giữ. Tứ quý được xem như một biểu tượng quan trọng trong văn hoá truyền thống

ý nghĩa phong thủy tranh tứ quý gỗ
ý nghĩa phong thủy tranh tứ quý gỗ

Ý nghĩa của tranh tứ quý

  1. Cây Tùng tượng trưng cho mùa đông, đồng thời cũng là biểu tượng của sự trường thọ, của khí tiết. Đặc biệt trong phong thủy Tùng còn lại loại cây có khả năng trừ tà, mang đến cuộc sống bình yên.
  2. Không chỉ mang ý nghĩa tượng trưng cho mùa hạ,cây Cúc còn là loại hoa thể hiện sự cao sang và quyền quý. Đặc biệt xuất hiện trong bộ tứ quý, Cúc còn là biểu tượng của sự “hiên ngang” bởi khi hoa tàn chỉ rủ xuống chứ không hề rụng cánh.
  3. Khác với cây trúc trong bộ Mai Lan Cúc Trúc tượng trưng cho mùa đông, cây Trúc ở đây là biểu tượng của mùa thu. Bên cạnh đó, Trúc còn là hình ảnh tượng trưng cho người quân tử với sự ngay thẳng.
  4. Hoa Mai trắng thanh khiết báo hiệu cho một mùa xuân đầy sức sống đang về. Đây cũng là một trong những loại hoa mang ý nghĩa của sức sống mãnh liệt với sự cao trang và phú quý.

Trên đây là một số thông tin về ý nghĩa tranh tứ quý cho tất cả mọi người tham khảo.bây giờ bạn đã có thể hiểu biết dõ hơn về ý nghĩa của trang tứ quý , Bạn hãy chia sẻ cho những người nào chưa biết về ý nghĩa của tranh , giúp mọi người hiểu được ý nghĩa của tranh qua đó chân trọng mọi thứ trong cuộc sống .

xem thêm : ý nghĩa phong thủy của từng kiểu dáng lục bình

nguồn : mekongwood

8 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây