5+ bàn thờ gỗ và kích thước bàn thờ đẹp ?

2
109

Bàn thờ gia tiên là nơi thờ cúng tưởng nhớ tới những người đã khuất trong nhà như: ông, bà, cha, mẹ, anh, chị, em,…. Tùy từng gia đình mà bàn thờ gia tiên sẽ có 1 chút khác nhau. Tuy nhiên chúng đều có 1 điểm chung trang trí bàn thờ đó là hương án, bài vị, các đồ thờ tự như: đỉnh đồng, chân nến, hạc, bát hương, bát đĩa, bình rượu, ấm chén, …

Trong văn hóa thờ cúng thì cứ đến ngày lễ, tết, ngày giỗ, ngày mùng 1 và 15 âm lịch hàng tháng hoặc đi làm xa hay khởi sự một công việc mới là gia chủ đều mua đồ về thắp hương thông báo và mong ông bà tổ tiên phù hộ độ trì .

bàn thờ gia tiên gỗ đẹp
bàn thờ gia tiên gỗ đẹp

Chọn kích thước bàn thờ là bao nhiêu ?

Bàn thờ gia tiên là nét văn hóa tâm linh truyền thống vô giá của người Việt và chắc chắn văn hoa thờ cúng này vẫn sẽ được lưu truyền từ đời này đến muôn đời sau. Chính vì thế mà việc chọn lựa kích thước đúng phong thủy bàn thờ là cục kỳ quan trọng .

Kiểu dáng bàn thờchiều dàichiều rộngchiều cao
Bàn thờ107cm61cm117cm
Tủ thờ176cm67cm154cm
Sập thờ217 , 197 cm81 ,107cm117cm
kích thước thường sử dụng trong đồ thờ

Trên đây là các kích thước bàn thờ đẹp mà người ta hay dùng . Ngoài ra , bạn có thể dùng thước lỗ ban thay đổi kích thước tùy theo không gian phòng thờ sao cho phù hợp .

kích thước bàn thờ

Các kích thước bàn thờ phải vào số đỏ nhé như vậy mới đúng phong thủy và manh lại tài lộc , thinh vượng và may mắn đến với gia chủ .

Những mẫu bàn thờ gỗ đẹp

Cặp bàn thờ gỗ triện đơn giản

bàn thờ gỗ
bàn thờ gỗ

Mẫu Bàn thờ hiện đại, đơn giản kết hợp cùng với đó là những đường triện cổ truyền mang ý nghĩa may mắn được cách tân cho phù hợp với hiện đại .

bàn thờ gỗ mít
bàn thờ gỗ mít

Sập thờ gỗ

sập thờ gỗ mít
sập thờ gỗ mít

Sập thờ là một trong những mẫu bàn thờ gỗ truyền thống được nhiều người sử dụng bởi sự uy nghiêm ,linh thiêng và ý nghĩa tâm linh của từng kiểu dáng .

sập thờ tứ linh uy nghiêm
sập thờ tứ linh uy nghiêm

Bạn có thể xem thêm các mẫu sập đẹp nhất ,mới nhất : TẠI ĐÂY

Bàn thờ nhị cấp – tam cấp

bàn thờ tam cấp
bàn thờ tam cấp

Nếu bạn thờ tượng Phật Quan Âm thì mẫu bàn thờ tam cấp là sự lựa chọn tuyệt vời , đây là những mẫu bàn thờ nhỏ gọn rất phù hợp để thờ tại chung cư .

bàn thờ nhị cấp
bàn thờ nhị cấp

Với những mẫu bàn thờ gỗ đẹp trên , Kênh nội Thất Việt mong rằng bạn sẽ chọn được cho mình một chiếc bàn thờ gia tiên phù hợp với phòng thờ gia đình .” chúc bạn có những lựa chọn tốt “

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây