Những mẫu bàn thờ gỗ phổ biến nhất tại Việt Nam ?

2
367

Mới cập nhập 10 Tháng Mười, 2021 by Đinh Cường

Bàn thờ gia tiên là nơi thờ cúng tưởng nhớ tới những người đã khuất trong nhà như: ông, bà, cha, mẹ, anh, chị, em,…. Tùy từng gia đình mà bàn thờ gỗ sẽ có 1 chút khác nhau.

Những mẫu bàn thờ gỗ đẹp

bàn thờ gia tiên gỗ đẹp
bàn thờ gia tiên gỗ đẹp

Đầu tiên , để chọn được mẫu bàn thờ cho gia đình thì bạn cần xác định nơi đặt bàn thờ và kích thước bàn thờ là bao nhiêu. Sau đó, mới đến việc chọn bàn thờ gỗ nào cho phù hợp .

Và để bạn dễ dàng có thể chọn được một chiếc bàn thờ đẹp thì những mẫu bàn thờ dưới đây của Kênh Nội Thất Việt sẽ giúp bạn chọn đúng kích thước và bàn thờ nhé .

Bàn thờ gỗ triện đơn giản

bàn thờ gỗ
bàn thờ gỗ

Mẫu Bàn thờ hiện đại, đơn giản kết hợp cùng với đó là những đường triện cổ truyền mang ý nghĩa may mắn được cách tân cho phù hợp với hiện đại .

bàn thờ gỗ mít
bàn thờ gỗ mít

Bàn thờ triện tương đối nhỏ gọn và rất phù hợp với những căn hộ chung cư , nhà phố hoặc gia đình có phòng thờ nhỏ

Sập thờ gỗ

sập thờ gỗ mít
sập thờ gỗ mít

Sập thờ là một trong những mẫu bàn thờ gỗ truyền thống được nhiều người sử dụng bởi sự uy nghiêm ,linh thiêng và ý nghĩa tâm linh của từng kiểu dáng .

sập thờ tứ linh uy nghiêm
sập thờ tứ linh uy nghiêm

Sập thờ đang là mẫu bàn thờ gỗ được nhiều người sử dụng nhất , những chi tiết chạm khắc thể hiện tâm linh . linh thiêng đúng nghĩa của 1 phòng thờ .

=>> Bạn có thể xem thêm các mẫu sập đẹp nhất : TẠI ĐÂY

Bàn thờ nhị cấp – tam cấp

bàn thờ tam cấp
bàn thờ tam cấp

Nếu bạn thờ tượng Phật Quan Âm thì mẫu bàn thờ tam cấp là sự lựa chọn tuyệt vời , đây là những mẫu bàn thờ nhỏ gọn rất phù hợp để thờ tại chung cư .

bàn thờ nhị cấp
bàn thờ nhị cấp

Tủ thờ gỗ

tủ thờ gỗ khảm
tủ thờ gỗ khảm

tủ thờ là mẫu bàn thờ gia tiên đã phát triển từ rất lâu đời và hiện tại vẫn đang được nhiều gia đình yêu thích bởi sự cổ truyền .

tủ thờ gỗ chạm khắc
tủ thờ gỗ chạm khắc

=>> Bạn có thể xem thêm : 5 mẫu tủ thờ đẹp giá rẻ bạn không nên bỏ qua ?

Chọn kích thước bàn thờ là bao nhiêu ?

Bàn thờ gia tiên là nét văn hóa tâm linh truyền thống vô giá của người Việt và chắc chắn văn hoa thờ cúng này vẫn sẽ được lưu truyền từ đời này đến muôn đời sau. Chính vì thế mà việc chọn lựa kích thước đúng phong thủy bàn thờ là cục kỳ quan trọng .

Kiểu dáng bàn thờchiều dàichiều rộngchiều cao
Bàn thờ107cm61cm117cm
Tủ thờ176cm67cm154cm
Sập thờ217 , 197 cm81 ,107cm117cm
kích thước thường sử dụng trong đồ thờ

Trên đây là các kích thước bàn thờ đẹp mà người ta hay dùng . Ngoài ra , bạn có thể xem thêm :

Các kích thước bàn thờ  gỗ phải vào số đỏ nhé ,như vậy mới đúng phong thủy và manh lại tài lộc , thinh vượng và may mắn đến với gia chủ .

Lời kết

Với những mẫu bàn thờ gỗ đẹp trên , Kênh nội Thất Việt mong rằng bạn sẽ chọn được cho mình một chiếc bàn thờ gia tiên phù hợp với phòng thờ gia đình .” chúc bạn có những lựa chọn tốt “

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây