Cách bài trí chuẩn bàn thờ thần tài thu hút tài lộc ?

0
246

Mới cập nhập 15 Tháng Tám, 2021 by Đinh Cường

Thần tài là vị thần cai quản tài lộc mang lại may mắn cho con người còn ông địa được xem là vị thần hộ mệnh cai quản đất đai, nhà cửa. việc thờ cúng 2 vị thần này sẽ mang lại sự bình yên ,tài lộc cho gia đình theo quan niệm của dân gian .Ngoài ra ,Bàn thờ thần tài giúp gia chủ thu hút tài lộc trong việc làm ăn kinh doanh nên việc bài trí bàn thờ đúng cách là rất quan trọng .

Vậy bạn đã biết ý nghĩa của bàn thờ ông địa và cách bài trí chưa ? . nếu bạn chưa biết thì hãy cùng kênh nội thất việt đi tìm hiểu ý nghĩa và cách bài trí bàn thờ thần tài chuẩn để thu hút tài lộc về cho gia đình mình ngay bài viết dưới đây nhé .

cách bài trí bàn thờ thần tài đúng phong thủy
cách bài trí bàn thờ thần tài đúng phong thủy

Ý nghĩa phong thủy bàn thờ thần tài

Theo truyền thuyết xa xưa thì Thần Tài là một vị thần có nhiệm vụ cai quản tài lộc, tiền bạc trên thiên giới. Vì một lần say rượu, đã vô tình bị lạc xuống trần gian, đầu va vào đá nên không nhớ được mình là ai cả. Cứ như vậy đi lang thang khắp nơi xin ăn, lạ thay nơi nào ông đi qua cũng buôn bán phát đạt, khách vào nườm nượp, gia chủ luôn phát tài.

Theo phong tục, thờ Thần Tài sẽ được thờ chung với Thổ Địa – vị thần cai quản đất đai, vùng trời – vùng đất . Là người có khả năng xua đuổi những thế lực xấu xa hay tà khí, hóa mọi điềm dữ thành lành.

Nguồn gốc thần tài

Người Việt Nam ta luôn tin rằng việc thờ cúng thần Tài, thổ địa sẽ giúp gia đình mình có được nhiều may mắn, thành công trong việc làm ăn kinh doanh. Và lấy ngày mùng 10 tết hàng năm (ngày thần Tài có lại trí nhớ và bay về trời) làm ngày vía thần Tài để tưởng nhớ đến ông.

Bài trí bàn thờ thần tài chuẩn thu hút tài lộc

Cách bài trí bàn thờ thần tài (bàn thờ ông địa) thì không thể qua loa, xuề xòa và đi ngược lại với phong thủy . Vậy nên để gia chủ luôn phát tài, phát lộc thì phải nên bài trí có khoa học và chuẩn phong thủy . Hãy cùng tham khảo ngay cách bài trí bàn thờ ông địa của kênh nội thất việt nhé .

Bài vị Thần Tài – Ông Địa

Được đặt phía trong cùng của bộ bàn thờ, thường có chữ viết “Chiêu tài tiến bảo” hoặc thay vào đó 2 bên thành của bàn thờ có thể viết câu đối như “Thổ năng sinh bạch ngọc – Địa khả xuất hoàng kim”. Phía trước của bài vị còn nên có một trăm thỏi vàng giấy.

Tượng Thần Tài – Ông Địa

Được đặt theo 2 bên của một bàn thờ, từ ngoài nhìn vào ông Địa nằm ở bên phải và ông Thần Tài bên trái.

3 hũ đựng gạo – muối – nước

Đặt chính giữa là 3 hũ đựng muối, gạo và nước đầy và cả 3 hũ này chỉ nên được thay mới vào dịp cuối năm.

sơ đồ vị trí cách sắp xếp bàn thờ
sơ đồ vị trí cách sắp xếp bàn thờ thần tài

Lọ hoa và mâm bồng

Theo cách sắp xếp bàn thờ ông Địa, thần Tài đúng phong thủy, bên trái đặt mâm bồng đựng trái cây, lọ hoa sẽ được đặt ở bên phải. Đúng theo nguyên lý “Đông Bình – Tây Quả”.

Lưu ý :Hoa cúng thần Tài ông Địa thường được sử dụng là hoa cúc, hoa đồng tiền, hoa hồng,… Hạn chế sử dụng những loại hoa có mùi hôi nồng để trên bàn thờ thần Tài.

Bát hương

Giữa bàn thờ là một bát hương, nên sử dụng bộ bàn thờ có chất liệu gốm sứ nhằm dễ dàng cho việc vệ sinh, giúp tăng sự linh thiêng, sang trọng của bộ bàn thờ. Việc bốc bát hương cũng cần tuân thủ theo một vài thủ tục nhất định.

Lưu ý: gia chủ không nên dùng khăn ướt để lau bàn thờ, bởi theo phong thủy bàn thờ mệnh Hỏa, mà khăn ướt thì là Thủy khắc Hỏa nên không tốt.

Kỷ thờ gồm 5 chén

Bỏ khay, lấy 5 chén nước xếp thành hình chữ thập tượng trưng cho Ngũ Hành – Ngũ Phương phát sinh – phát triển.

Cóc ba chân

Ông Cóc đặt sang bên trái bên cạnh mâm ngũ quả. Để để thu hút tài lộc, vượng khí và mang lại may mắn vào nhà gia chủ nên nhớ sáng quay Cóc ra, tối quay Cóc vào nhà.

Bát sâu lòng

Được đặt ngoài cùng của bàn thờ, trên mặt đất là một chiếc bát sâu lòng bằng sứ hoặc bằng thủy tinh thật đẹp. Gia chủ đổ đầy nước và rắc thêm những cánh hoa hồng trên mặt (hay còn gọi là Minh Đường Tụ Thủy) biểu trưng cho việc giữ tiền bạc khỏi trôi đi.

Lưu ý : gia chủ có thể đặt tượng Phật Di Lặc lên bàn thờ Thần Tài – ông Địa.

Như thế là bạn đã biết ý nghĩa và cách bài trí bàn thờ thần tài đúng chuẩn phong thủy để thu hút tài lộc rồi đúng không ạ . Việc còn lại thật đơn giản là bạn hãy bắt đầu sắp xếp lại hoặc nếu bạn chưa có bàn thờ ông địa thì hãy sắm ngay cho mình một chiếc bàn thờ nhé . ” Chúc bạn và gia đình luôn phát tài , phát lộc “

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây