Có Nên ? Dùng gỗ gõ đỏ thiết kế nội thất ?

4
317

Mới cập nhập 22 Tháng Tư, 2021 by Đinh Cường

Gỗ gõ đỏ là 1 loại gỗ được dùng phổ biến ở Việt Nam trong việc thiết kế nội thất , nhưng không phải bạn nào cũng hiểu được giá trị của gỗ và 1 số bạn vẫn còn lúng túng khi có nên dùng gỗ gõ đỏ trong thiết kế nội thất trong gia đình hay không . Để giải đáp vấn đề này Kênh Nội Thất Việt xin chia sẻ kinh nghiệp của mình với bài viết sau đây .

Gỗ gõ đỏ là loại gỗ như nào ?

Hiện tại ở Việt Nam cây gỗ gõ đỏ được xếp vào danh sách nhóm 1 nhũng loại cây quý hiếm .Đây là loại cây gỗ được trồng thời gian cũng khá lâu, vì thế mà độ cứng của thân gỗ là ưu điểm lớn nhất trong số tất cả yếu tố đánh giá. Nhờ vào độ cứng cáp đó nên đã mang đến sự bền bỉ cao cho các thành phẩm công trình nội thất.

  • gỗ còn có khả năng chịu nước thấm tốt, không làm hư mục ngay cả khi thường xuyên chịu tác động nước như tủ đựng chén, kệ bếp, …
  • Vì đây là dòng gỗ quý thuộc nhóm 1 nên mức độ tuổi thọ phát triển của chúng cũng được đề cao lớn hơn. Chính điều này đã mang lại sự bền bỉ cho gỗ, tránh được vấn đề cong vênh, nứt nẻ trong quá trình sản xuất và cho ra thành phẩm.
  • Bên cạnh đó gỗ gõ còn nhận được sự yêu thích đặc biệt từ nhiều hộ gia đình bởi phần vân gỗ đẹp, độc đáo, màu gỗ tự nhiên mang lại vẻ đẹp sang trọng đẳng cấp hơn cho gia chủ.
  • Hơn nữa, độ bền và chắc chắn của những cây gỗ lâu năm chính là 1 điểm đánh giá chất lượng lớn nhất cho mọi người đưa ra sự lựa chọn.
mẫu ghế ăn 8 ghế gỗ gõ đẹp
mẫu ghế ăn 8 ghế gỗ gõ đẹp

Có bao nhiêu loại gỗ gõ ?

Ở nước ta hiện tại sử dụng phổ biên nhất là

  1. Gỗ gõ đỏ Việt Nam
  2. Gỗ gõ đỏ Lào
  3. Gỗ gó đỏ Camphuchia
  4. Gỗ gõ đỏ nam phi ,Gỗ tây phi

ứng với các số thứ tự trên là giá trị của từng loại gỗ , hiện tại gỗ gõ đỏ Việt Nam được cho là giá trị cao nhất bởi với khí hậu nhiệt đới chất gỗ của nước ta chắc và có vân rất đẹp

Hiện tại trong nước sử dụng phổ biến nhất là gỗ gõ đỏ nam phi và tây phi , 2 loại gỗ này có già thành bình dân , gỗ to rất thích hợp cho việc thiết kế nhũng bộ nội thất lớn

Gỗ gõ đỏ trong thiết kế nội thất

Khi nói đến gỗ gõ đỏ bạn cần nghĩ ngay đến trang trí nội thất, những vật dụng bên trong ngôi nhà bạn sẽ góp phần tăng cao giá trị hơn khi có sự góp mặt của nó. Hãy cùng xem qua 1 số mẫu thành phẩm được làm từ gỗ gõ đỏ.

Bàn ghế gỗ gõ

Những ngôi nhà chọn gỗ để trang trí nội thất thì không thể bỏ qua bàn ghế ở phòng khách, nơi mà tập trung mọi ánh nhìn của người bên ngoài nhất. Gia đình bạn sẽ sở hữu 1 bộ bàn ghế tuyệt vời khi dùng gỗ gõ đỏ mang lại không gian đẳng cấp hơn.

bộ ghế hộp gỗ gõ đỏ
bộ ghế hộp gỗ gõ đỏ

Bộ Ngữa gỗ

Ngựa gỗ, sập gỗ là những tấm gỗ lớn. Nhìn vào thấy đơn giản nhưng cũng qua bàn tay điêu khắc tỉ mỉ của thợ gia công mới có thể tạo nên những sản phẩm có phần vân gỗ độc đáo. Nghe đến sập ít ai biết nhưng những ngôi nhà đắt tiền, biệt thự sang trọng thường đặt chúng ở phòng khách đấy, giúp gia chủ thể hiện được đẳng cấp của mình.

bô ngựa gỗ gõ đỏ
bô ngựa gỗ gõ đỏ

Thiết kế tủ bếp

Nhà bếp cũng là không gian cần trang trí rất nhiều vật dụng, vì thế mà bạn không thể bỏ qua những chiếc kệ đựng chén, tủ úp chén, bàn ăn .

mẫu tủ bếp
mẫu tủ bếp đẹp

xem thêm : 10+ mẫu Tủ Bếp đẹp nhất 2021 ?

Với giá thành gỗ gõ đỏ nhập khẩu chỉ ở mức trung bình , nên hiện tại có khá nhiều người ưa chuộng nội thất làm từ gỗ gõ đỏ. Còn bạn , bạn nghĩ sao về loại gỗ này ? nếu bạn muốn tư vấn hay biết thêm về giá loại gỗ này xin vui lòng gửi mail cho Kênh Nội Thất Việt . Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu gia miễn phí

4 BÌNH LUẬN

Comments are closed.