Cách chọn nội thất phòng ngủ để tiết kiệm không gian ?

3
227

Mới cập nhập 11 Tháng Mười, 2021 by Đinh Cường

Hướng dẫn cách lựa chọn nội thất phòng ngủ thoáng rộng để giúp chúng ta thư giãn và hồi phục sức khỏe nhanh hơn sau 1 ngày làm việc mệt nhọc.

Dưới đây là những gợi ý không nên bỏ qua mà giúp bạn lựa chọn nội thất phòng ngủ phù hợp, mang lại cho phòng ngủ của bạn không gian thoải mái, thư thái.

Lựa chọn giường ngủ phù hợp với kích thước phòng

Việc lựa chọn giường ngủ có ảnh hưởng lớn đến tầm nhìn và chiếc giường chính là món đồ nội thất chủ đạo của căn phòng.

Bạn nên chọn một chiếc giường không quá cao, như vậy sẽ giúp cho không gian giữa tường và trần nhà trông rộng rãi thoáng đãng hơn mà vẫn giữ nguyên được không gian sử dụng.

cách lựa chọn nội thất phòng ngủ phù hợp
cách lựa chọn nội thất phòng ngủ phù hợp

Một cách khác giúp không gian phòng ngủ trở nên rộng rãi hơn ( nếu phòng ngủ của bạn nhỏ ) là lựa chọn một chiếc giường có khung nhẹ hoặc chân giường có thêm không gian bên dưới, khi nhìn vào sẽ tạo cảm giác rộng mở, thư thái hơn vì có thể nhìn thấy phía bên kia của giường từ mọi phía.

Tận dụng không gian trống của giường để lưu trữ

Chúng ta không nên đặt hoặc trang trí quá nhiều đồ dùng trên chiếc giường là cách giúp ta có được một không gian thoải mái và tiện dụng hơn.

Tất cả gối nằm, vật dụng nên được tính toán kỹ lưỡng và chỉ thực sự cần thiết mới đưa ra để sắp xếp. Các vật dụng còn lại chỉ nên để ở một vị trí khác để đảm bảo không gian thông thoáng, gọn gàng.

thiết kế giường ngủ thông minh để lấy chỗ đựng chăn gối, nêm
thiết kế giường ngủ thông minh để lấy chỗ đựng chăn gối, nêm

Hay như việc gắn thêm một chiếc tab ở đầu giường là một ý tưởng không tồi để giúp có thêm không gian lưu trữ mà vẫn rất nhẹ nhàng, tinh tế. Đồng thời nên sử dụng tab đầu giường cùng tông màu với tường sẽ đồng nhất và hài hòa hơn.

=>> Xem thêm : Nội thất thông minh – đa năng là như nào ?

Sử dụng đồ nội thất phòng ngủ treo trên tường

Có rất nhiều loại vật dụng để sử dụng trong không gian ngủ, đèn tường là loại nhỏ và gọn nhất. Bạn nên cân nhắc nó bởi vừa không gây rối mắt lại tiết kiệm được nhiều không gian hơn trong phòng.

Tab đầu giường bình thường sẽ là nằm dưới sàn, ngay trên đầu giường, nhưng bạn nghĩ sao nếu chúng được gắn trên tường? Chúng sẽ tạo thêm không gian phía dưới chân tường, cũng như tạo thêm thiết kế ấn tượng phải không nào ?

Thiết kế tủ quần áo âm tường tiện lợi

Tủ quần áo hay cái kệ cũng làm cho không gian phòng ngủ cảm thấy chật hẹp hơn. Nhưng nếu Tủ quần áo làm nơi lưu cất giữ quần áo ra mà còn để cất các vật dụng khác thì sao ? Chúng sẽ giúp chúng ta dễ tìm kiếm hơn khi biết nó sẽ chắc chắn nằm ở đâu đó.

thiết kế tủ quần áo âm tường tiết kiêm không gian phòng ngủ
thiết kế tủ quần áo âm tường tiết kiêm không gian phòng ngủ

Nếu diện tích phòng ngủ bị hạn chế thì chúng ta có thể làm những vật dụng đa năng. hay bạn có thể thiết kế 1 chiếc tủ quần áo âm tường như vậy bạn vẫn có 1 chếc tủ quần áo rộng mà lại vẫn có được 1 không gian thoải mái .

Lời kết

Trên đây là ý tưởng thiết kế nội thất phòng ngủ dành cho những căn phòng có diện tích nhỏ mà vẫn có được không gian thoải mái, tất nhiên 1 căn phòng rộng thì vẫn tốt hơn . ” chúc bạn thành công “

xem thêm :Top 5 xu hướng thiết kế nội thất 2021

3 BÌNH LUẬN

Comments are closed.