Hướng dẫn chọn kích thước bàn thờ theo thước lỗ ban ?

4
325

Mới cập nhập 9 Tháng Mười, 2021 by Đinh Cường

Chọn kích thước bàn thờ là 1 việc quan trọng trong việc thờ cúng gia tiên , Bởi vì thờ cúng tổ tiên đã trở thành truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam, qua đó con cháu thể hiện được lòng thành kính tới tổ tiên .

Vì vậy không gian để đặt bàn thờ rất được coi trọng, cần được ở nơi trang nghiêm, sạch sẽ, bên cạnh đó kích thước bàn thờ hợp phong thủy là điều được mọi người quan tâm.

Và bàn thờ là gọi chung của sập thờ , tủ thờ ,án gian ….Hôm nay, hãy cùng Kênh nội thất việt chia sẻ cho bạn biết kích thước chuẩn phong thủy của từng loại bàn thờ nhé .

hướng dẫn chọn kích thước bàn thờ theo thước lỗ ban
thước lỗ ban đo phong thủy

Chọn kích thước bàn thờ theo thước lỗ ban

Chỉ cần thêm một chút họa tiết tinh xảo và bắt mắt cùng với vị trí và hướng đặt bàn thờ hội tụ đủ hai yếu tố ‘tọa cát’ và ‘hướng cát’( Vị trí đẹp, trang trọng cùng với hướng đón năng lượng tốt lành và tránh năng lượng xấu) là gia đình bạn có thể gặp được nhiều điều tốt lành và tài vượng

kích thước bàn thờ được đo theo thước lỗ ban sẽ luôn xác định rơi vào cung đẹp cho từng tiêu chuẩn về chiều sâu và chiều rộng với ý nghĩa mang lại thịnh vượng, tài lộc, hỷ sự đúng như mong muốn của gia chủ.

Lựa chọn kích thước bàn thờ treo tường

kích thước phong thủy bàn thờ ông địa
kích thước phong thủy bàn thờ ông địa

Bạn có thể xem thêm mẫu bàn thờ treo tường đẹp : TẠI ĐÂY

  • Chiều sâu 480mm tượng trưng cho hỷ sự và chiều dài 880mm tượng trưng cho tiến bảo.
  • Chiều sâu là 495mm và chiều rộng 950mm đều mang ý nghĩa tài vượng.
  • Chiều sâu 560mm chiều rộng 950mm cũng mang lại ý nghĩa tài vượng cho gia chủ.
  • Chiều sâu 610mm tượng trưng cho Tài Lộc và chiều rộng 1070mm với ý nghĩa Quý Tử.

Kích thước bàn thờ này có thể để được những đồ thờ cúng cần thiết như: Lư hương, chân nến, mâm ngũ quả, Bình hoa,…mà vẫn gọn nhẹ mang đến nhiều Tài Lộc, may mắn, hạnh phúc cho gia chủ.

Kích thước phong thủy của tủ thờ

Kích thước tủ thờ khác so với bàn thờ treo tường ở chỗ việc lựa chọn chiều cao tủ thờ là một điều vô cùng quan trọng và thường được đóng theo kích thước lỗ ban có chiều cao thống nhất chung là 127cm.

Đây là chiều cao vừa đủ giữ sự tôn nghiêm nơi không gian thờ cúng và cũng thuận tiện trong quá trình sử dụng như khi bày đồ lễ, thắp hương, lau chùi quét dọn tủ thờ.

kích thước phong thủy của tủ thờ gỗ
kích thước phong thủy của tủ thờ gỗ

=>> Xem thêm mẫu tủ thờ mới nhất : https://kenhnoithatviet.com/mau-tu-tho-dep-gia-re/

Đối với chiều ngang tủ thờ khác nhau, phù hợp cho từng không gian ngôi nhà khác nhau:

  1. Chiều ngang 107 cm: với kích thước tủ thờ này phù hợp cho các căn hộ diện tích nhỏ. Chiều sâu nên để 48 cm hoặc tối đa là 61 cm. Không nên để sâu hơn vì nhìn sẽ mất cân đối.
  2. Chiều ngang 127 cm , 133 cm: Đây là các mẫu bàn thờ nhỏ gọn, chiều sâu có thể lựa chọn là 61 cm hoặc 67cm.
  3. Chiều ngang 148 cm, 153 cm, 167 cm: kích thước này phù hợp cho không gian thờ có diện tích trung bình. Chiều sâu dành cho kích thước này có thể chọn: 61cm , 67cm, 69cm.
  4. Chiều ngang 175cm, 193cm: dành cho các không gian thờ cúng có diện tích lớn hơn. Chiều sâu nên để 81cm, 87cm, 88cm, 89cm

Kích thước Sập thờ – án gian

Kích thước của sập thờ chuẩn phong thủy thường rất khác so vói tủ thờ và bàn thờ treo tường bên trên , bởi vì để kê được sập thờ thì phòng thờ của bạn cần có không gian rộng hơn .

sập thờ sơn son thiếp vàng
sập thờ sơn son thiếp vàng
3 loại KT sập thờ phổ biếnchiếu dàichiều rộngchiều cao
1Kích thước 1217cm117cm117cm
2Kích thước 2197cm117cm107cm
3Kích thước 3197cm81cm , 107cm107cm
kích thước sập thờ chuẩn

Lời kết

Việc chọn đúng kích thước bàn thờ còn tùy thuộc nhiều vào kích thước không gian trong phòng thờ nhà bạn,thông qua bài viết này Kênh Nội Thất Việt mong rằng bạn sẽ có những lựa chọn kích thước phù hợp với phòng thờ nhà mình .

xem thêm : Nội thất phòng thờ truyền thống gồm những gì ?

4 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây