Làm thế nào để chọn nội thất gỗ cho gia đình ?

1
397

Mới cập nhập 22 Tháng Tư, 2021 by Đinh Cường

Chọn nội thất gỗ hiện nay đã trở thành 1 xu hướng với mọi ngôi nhà , và cùng với đó cũng đã có rất nhiều loại gỗ từ cao cấp đến trung bình được chế tạo . Bởi sự thân thiện , sang trọng của nội thất gỗ đã tạo ra nhũng mẫu thiết kế nội thất đẹp , thông minh tiện ích với người sử dụng . Hôm nay hãy cùng Kênh nội thất việt tìm hiểu làm thế nào để chọn nội thất gỗ cơ bản nhất cho gia đình nhé .

Chọn nội thất gỗ trong nhà

Với các món đồ nội thất trong nhà thì điều kiện môi trường bảo quản sẽ ổn định hơn, do đó bạn có thể sử dụng nhiều loại gỗ khác nhau tùy theo nhu cầu và mức độ kinh tế của mình, vì vậy bạn có thể sử dụng các loại gỗ hương, gỗ gõ đỏ thay vì những loại gỗ công nghiệp rẻ tiền.

hướng dẫn chọn nội thất gỗ trong nhà
hướng dẫn chọn nội thất gỗ trong nhà

Chọn nội thất gỗ ngoài trời

Với các loại nội thất gỗ ngoài trời như bàn ghế sân vườn, cửa chính, cột, lan can… bạn chỉ nên chọn mua đóng đồ từ các loại gỗ đặc, tránh những các mối kết ráp nhiều vì như thế khi dính nước sẽ dễ gây đọng nước, nứt toác do tiếp xúc với mưa nắng bên ngoài. Các loại gỗ tự nhiên thường dùng là các gỗ óc chó, dầu đỏ, chò chỉ…

Bạn hãy làm lớp phủ bảo vệ chắc chắn cho những món nội thất này để chống lại thời tiết khi không sử dụng. Mặt trời cũng là một yếu tố có thể gây tổn hại cho những đồ dùng bằng gỗ, do đó hãy giúp chúng tránh cả ánh nắng.

2 – 3 lần/năm, bạn hãy làm sạch và sấy khô các đồ dùng bằng gỗ ở ngoài trời một cách kỹ lưỡng. Đánh bóng hoặc sơn lại nếu cần thiết. Điều này sẽ bảo vệ chúng khỏi các điều kiện thời tiết, đặc biệt là mưa.

Chọn gỗ cho sàn nhà

Sàn gỗ hiện nay được áp dụng rộng rãi và rất được ưa chuộng trong thiết kế nội thất nhà ở. Nhất là trong các bộ sàn, sàn gỗ sẽ đẹp khi chọn được những loại gỗ tốt, ít cong vênh, chịu được nhiệt độ cao, màu sắc và vân gỗ nổi đẹp. Bạn có thể sử dụng các loại gỗ thông thường như gỗ sồi, gỗ căm xe, hay nếu có điều kiện kinh tế cao hơn bạn có thể dùng các loại gỗ quý đắt tiền như: Giáng Hương, Tần Bì , gỗ cẩm … tùy theo nhu cầu.

sàn gỗ gõ đỏ đẹp
sàn gỗ gõ đỏ đẹp

Nên sơn các loại sơn chống xước tốt để tránh khi di chuyển trên bề mặt sàn, để sàn không bị trầy xước . Hãy tham khảo những sản phẩm hiện có trên thị trường đáp ứng được nhu cầu của bạn để tránh tình trạng nhanh xuống cấp của sàn nhà.

Chọn gỗ đóng giường ngủ

Giường ngủ thường là vật dụng được quan tâm nhiều nhất vì nó là nơi ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ của con người. Vì vậy, giường ngủ thường được mọi người đầu tư kỹ lưỡng với các loại gỗ đắt tiền như gỗ gụ, cẩm lai, mun hay pơmu, sồi hoặc xoan đào.

cách chọn giường ngủ gỗ
cách chọn giường ngủ gỗ

Chọn gỗ cho phòng bếp

Đặc tính của gian bếp là nơi chứa nhiều đồ đạc, có nhiệt độ cao nên  đồ gỗ ở phòng bếp cần có độ bền tốt chịu được nhiệt độ, độ ẩm cao. Trong không gian này các mẫu gỗ dổi sẽ là một lựa chọn phù hợp nhờ đặc tính ổn định, chịu nhiệt và ẩm, vân gỗ đẹp và ít bị cong vênh đồng thời trong gỗ có sẵn tinh dầu chống được mối mọt.

Chọn gỗ cho cầu thang

Gỗ là nguyên vật liệu có đặc tính thường bị cong vênh, vì vậy nếu bạn chọn gỗ cho cầu thang, tốt nhất nên chọn loại gỗ chất lượng, có độ bền cao theo năm tháng, chịu lực tốt như căm xe, lim.

xem thêm : So sánh ưu nhược điểm giữa cầu thang gỗ và cầu thang sắt

Chọn gỗ cho cửa ra vào

Cửa ra vào là nơi phải thường xuyên tiếp xúc với môi trường tự nhiên bên ngoài, vì vậy bạn cần chọn những loại gỗ tốt, có độ bền cao chịu mưa nắng. Khung cửa gỗ thường được đóng bằng gỗ trò, căm xe…

cách chọn cửa gỗ
cách chọn cửa gỗ

Chọn nội thất gỗ không chỉ thân thiện với môi trường mà còn khiến cho nhà bạn trở nên sang trọng. Đặc biệt nội thất gỗ luôn có độ bề rất cao từ 15 -30 năm . Lưu ý rằng khi bạn sự dụng nội thất gỗ thì thường xuyên 3 năm nên sơn lại 1 lần để đảm bảo chất lượng nội thất . ” chúc bạn có những lựa chọn nội thất thật đẹp cho gia đình “

xem thêm : Hướng dẫn chọn nội thất phòng ngủ hiện đại ?

1 BÌNH LUẬN

Comments are closed.