7 mẫu sập thờ mới nhất mà bạn nên mua ngay ?

9
424

Mới cập nhập 9 Tháng Mười, 2021 by Đinh Cường

Ở Việt Nam chúng ta tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên, ông bà đã khuất được truyền từ đời nay qua đời khác, đó đã trở thành 1 nét văn hóa đẹp . Cũng chính vì nét đẹp đó mà dân gian ta có câu :

" Uống nước nhớ nguồn 
Ăn quả nhớ người trồng cây "

Trong mỗi gia đình đều có 1 chiếc sập thờ hay tủ thờ để thờ cúng tổ tiên trong mỗi dịp lễ tết hay ngày rằm , mùng 1 …Để giúp bạn tiết kiệm thời gian tìm kiếm , trong bài viết này Kênh Nội Thât Việt sẽ chia sẻ cho bạn 7 mẫu sập thờ gỗ đáng mua nhất 2021 .

văn hóa thờ cúng tổ tiên của người việt nam
văn hóa thờ cũng tổ tiên

Kích thước Sập thờ và hình dáng như nào ?

Sập thờ là loại bàn thờ được chạm khắc, trang trí với nhiều họa tiết lộng lẫy, tinh xảo hơn so với tất cả mẫu bàn thờ thông thường.

Bởi vậy, để làm ra 1 chiếc sập thờ đẹp, người thợ phải thực hiện rất nhiều bước tỉ mỉ và kì công .Và các mẫu sập thờ khi nhìn tổng thể sẽ như một bức tranh với Tứ linh, Tứ quý …

kích thước sập thờ
kích thước sập thờ

Tùy vào diện tích phòng thờ mà mỗi gia đình có những lựa chọn kích thước sập thờ phù hợp với phòng thờ gia đình nhé .

Mẫu sập thờ đẹp được yêu thích nhất ?

Mẫu sập thờ Tứ Linh

mẫu sập thờ tứ linh kênh nội thất việt
sập thờ tứ linh – kênh nội thất việt

Mẫu sâp thờ tứ linh này được chạm khắc Long , Ly, Quy, Phụng sắc nét bằng tay , với hình con Rồng tứ diện ở giữa thể hiện sự oai nghiêm và linh thiêng trong phòng thờ .

GồmÝ nghĩa của sập thờ LONG, LY ,QUY , PHỤNG
1RồngRồng biểu trưng cho sự tốt đẹp, may mắn và thịnh vượng, là sức mạnh của sự sống.
2Ly
(kỳ lân)
Trong phong thủy, Kỳ Lân được dùng để trấn trạch, hóa giải những thế đất xấu, hóa hung thành cát. Chúng ta thường thấy hình ảnh đôi Lân miệng há to đứng canh giữ cửa nhà và trấn áp mọi hung khí vào nhà.
3QuyQuy là biểu tượng của sức khỏe dồi dào, trường thọ ,trường tồn …
4PhụngPhượng Hoàng kết hợp cùng Rồng được coi là cặp đôi đại diện cho hạnh phúc, may mắn, sức khỏe dài lâu. 
ý nghĩa của mẫu sập thờ tứ linh

Ngoài ra , còn 1 chiếc bàn nhỏ ở phía , có thể kéo ra , kéo vào ở dưới giúp bạn có thể để mâm cơm vào những ngày tết hoặc giỗ chạp …

Mẫu sập thờ tam cấp

mẫu sập thờ tam cấp tứ linh
mẫu sập thờ tam cấp tứ linh

Sập thờ tam cấp thường được sử dụng bởi những gia đình con trưởng hoặc những gia đình có phòng thờ rộng vừa thờ gia tiên .Ý nghĩa là cầu cho gia đình may mắn, công danh, đức độ, trường tồn, trường thọ hình ,tài lộc, phú quý.

Mẫu bàn thờ Mai Điểu

sập thờ mai điểu với 2 cành mai 2 bên và 2 con chim điểu
sập thờ mai điểu

Mẫu sập thờ đơn giản Mai Điểu được chạm khắc với rất nhiều ý nghĩa và những điều tốt lành bao gồm hạnh phúc, may mắn, trường thọ, thành công và hòa bình.

các mẫu bàn thờ mới nhất
các mẫu mới nhất 2021

Gỗ mít là một loại gỗ được ưa dùng trong nội thất phòng thờ tại các đình chùa , sập thờ gỗ mít có chất lượng tốt , bền đẹp hàng trăm năm

MẪU BÀN THỜ MAI ĐIỂU BẰNG GỖ
mẫu sập thờ mai điểu gỗ mít

Mẫu sập thờ Rồng chầu mặt nguyệt

Sập thờ gỗ gụ Rồng chầu mặt nguyệt là mẫu bàn thờ cổ , nhưng hiện nay đã được cải mẫu đi khá nhiều để phù hợp với hiện tại .

bàn thờ rồng chầu mặt nguyệt
bàn thờ rồng chầu mặt nguyệt

Việc chạm trổ các bức tranh trên sập thờ thờ luôn được thực hiện một cách thủ công để đảm bảo sự sắc nét và tinh tế trong từng chi tiết nhỏ nhất, góp phần làm nên giá trị từng sản phẩm .

Lời kết

Trên đây là nhưng mẫu sập thờ đẹp nhất hiện tại đang được nhiều gia đình lựa chọn cho phòng thờ của mình . Còn bạn , bạn đang thích xây dựng 1 phòng thờ theo kiểu dáng nào ? hãy chia sẻ ngay với Kenhnoithatviet nhé . Nếu cần tư vấn , đừng ngại ! hãy gửi mail cho tôi nhé .

=>> Bạn có thể xem thêm : Nội thất phòng thờ truyền thống cần những gì ?

9 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây