Nguồn gốc và ý nghĩa 3 ông tượng Phúc Lộc Thọ ?

4
209

Mới cập nhập 21 Tháng Bảy, 2021 by Đinh Cường

Tượng PHÚC LỘC THỌ đã được trưng bày tại rất nhiều nơi như văn phòng, cửa hàng hay trong phòng khách gia đình . Và mọi người đôi khi chỉ biết được rằng những bức tượng tam đa mang đến Hạnh Phúc, Tài Lộc và Trường Thọ và có bao giờ bạn tự hỏi hay có người hỏi bạn nguồn gốc và ý nghĩa của 3 ông tượng PHÚC LỘC THỌ chưa ? hôm nay hãy để Kênh Nội Thất Việt bật mí cho bạn về truyền thuyết đó nhé .

Phúc Lộc Thọ còn được gọi là Thần Ba Ngôi( Tượng Tam Đa ). Tượng Phúc Lộc Thọ thường không được dùng để thờ cúng như các tượng tôn giáo khác. Vì vậy, tuy là xuất hiện trong văn hóa Phật Giáo nhưng bất cứ ai thuộc tôn giáo, sắc tộc nào cũng có thể trưng bày tượng Phúc Lộc Thọ và tất nhiên ai cũng có thể cảm thấy thoải mái để hiển thị ba vị thần ngôi sao tốt lành trong nhà của họ để tăng cường may mắn, thịnh vượng và sức khỏe.

truyền thuyết về tượng phúc lộc thọ
truyền thuyết về tượng phúc lộc thọ

Ngôi sao của Ông Phúc là Sao Mộc

Truyền thuyết kể về một vị quan thời xưa tên là Xang Cheng. Ông sống trong một ngôi làng mà vì một số lý do không rõ, tất cả cư dân đều có chiều cao rất thất .

Hoàng đế đã phát hiện ra ngôi làng này và thực sự bị mê hoặc. Ông tìm thấy niềm vui lớn khi vây quanh mình với những người thấp hơn mình. Nó thúc đẩy cái tôi của ông ấy và làm cho ông ấy cảm thấy mạnh mẽ hơn. Bởi vì trong thâm tâm vị hoàng đế này có một số mặc cảm tự ti rất nhiều.

Tuy nhiên, Hoàng đế thấy quá nhiều rắc rối để ghé thăm ngôi làng. Thay vào đó, ông ra lệnh cho các nhóm người từ làng này phải đến cung điện của mình mỗi năm. Những người dân làng này không được phép trở về nhà. Hoàng đế bao biện rằng những người nhỏ bé này đã muốn sống vĩnh viễn tại cung điện.

Dân số của làng ngày càng giảm với sở thích không mấy tốt đẹp đó . Dân chúng đau lòng. Những người thân yêu của họ đã bị lấy đi mà không có hy vọng trở lại.

Lúc này, Xang Cheng đã vô cùng thương cảm với dân làng. Ông đã quyết định một điều gì đó rất dũng cảm và gần như không thể tưởng tượng được.Xang Cheng đã tiếp cận hoàng đế và cầu xin hoàng đế ngừng đưa những người nhỏ bé ra khỏi nhà của họ. Ông đã viết một bản kiến ​​nghị đầy thuyết phục mà sau đó ông đã trao cho hoàng đế

Xang Cheng đã thuyết phục và viết rất tốt. Hoàng đế đã rất ấn tượng và đồng ý ngừng lại hành động khủng khiếp này. Xang Cheng đã thông qua sức mạnh của ngôn từ chỉ cứu một ngôi làng khỏi sự tuyệt chủng. Vì vậy Xang Cheng được ban phước lành trở nên bất tử và được gọi là Ông Phúc. Ông đã được chứng minh là mang lại hạnh phúc, thịnh vượng và may mắn cho tất cả những người cần mình .Phúc là ngôi sao của hạnh phúc, thịnh vượng và may mắn và Ông Phúc là người mang lại may mắn.

Ông Lộc là hình ảnh của chòm sao Đại Hùng 

Lộc đề cập đến tiền tài và do đó, ông là vị thần ngôi sao của địa vị và danh vọng
Ông Lộc sẽ ban phước lành khi tham gia các kỳ thi khó khăn hay khi phải cạnh tranh trong các công việc có mức lương cao. Ông Lộc là tất cả về sự thành công lớn trong sự nghiệp, uy quyền, danh tiếng và tài sản. Có sự thành công trong sự nghiệp và sự nổi tiếng đương nhiên dẫn đến khối lượng tài sản khổng lồ.

Người ta nói rằng những người học tập chăm chỉ sẽ được Ông Lộc phù hộ để có một mức lương cao trong một công việc được tôn trọng. Những người có được vị trí tốt nhất là những người đã được ông Lộc chúc phúc.

Ông Lộc cũng liên quan đến việc giúp đỡ các cặp vợ chồng không có con cuối cùng cũng có được những đứa con mà họ hằng ao ước. Có con cũng được coi là một phước lành to lớn đặc biệt là khi một người già đi. Có những truyền thuyết khác nhau liên quan đến Ông Lộc ban đầu là ai. Một truyền thuyết kể rằng ông là một trong những tướng lĩnh ở Trung Quốc có những chiến công lẫy lừng.

Ông Thọ là ngôi sao của sự trường thọ.

Ông thường được gọi là Ông già của phương nam . Hình ảnh Ông Thọ rất dễ nhận ra với vầng trán dài. Ông mang trái đào trường thọ và thường có một tiểu đồng đi theo

Truyền thuyết kể rằng Ông Thọ có khả năng ấn định ngày chết của mỗi người. Ông quyết định trước mỗi con người sẽ sống được bao lâu.

Truyền thuyết kể rằng có một cậu bé tên Zao Yan. Một ngày nọ, cậu nhận gặp được một thầy bói, người dự đoán cậu sẽ chỉ sống cho đến khi cậu được 19 tuổi. Khi nghe tin, cậu thật sự suy sụp. Tuy nhiên, câu đã được thầy bói chỉ cách mang một ít thức ăn và rượu vang vào rừng, tìm và đưa thức ăn và rượu cho hai ông già chơi cờ trong rừng.

Zao Yan đã làm như đã nói. Cậu ta tìm thấy hai ông già đang chơi cờ và mời họ thức ăn và rượu mà không thốt ra lời. Hóa ra hai người đàn ông có râu này là Ông già của Phương Nam và Ông già của Phương Bắc. Họ thưởng thức bữa ăn được cậu bé đưa tới

Hai ông già muốn cảm ơn cậu bé vì món quà hào phóng của mình. Sau khi thảo luận vấn đề một thời gian, họ quyết định món quà tri ân thích hợp sẽ là đảo ngược các chữ số cho tuổi thọ của anh. Họ đã thay đổi các chữ số trong 19 và thực hiện số 91. Cuối cùng, cậu sống đến năm 91 tuổi và chết bình yên trong giấc ngủ.Ông Thọ có lẽ là vị thần nổi tiếng nhất trong Tam Đa. Ai cũng muốn sống một cuộc đời hạnh phúc dài lâu.

ý nghĩa phong thủy của tượng phúc lộc thọ
ý nghĩa phong thủy của tượng phúc lộc thọ

Ý nghĩa phong thủy của 3 ông tượng phúc lộc thọ

Ba vị thần may mắn này là biểu tượng mạnh mẽ của sự may mắn theo mọi nghĩa, Tượng Phúc Lộc Thọ phải được đặt ở một nơi nổi bật và năng lượng cao, nơi có thể mang lại sự thống nhất và may mắn cho tất cả mọi người. Vì vậy khi đặt tượng bạn cần phải lưu ý như sau :

  1. Tượng Phúc Lộc Thọ có thể được đặt trong phòng khách, phòng ăn hoặc văn phòng của bạn. Các tượng nên được đặt đối diện với lối vào của căn phòng. Tượng Tam Đa được đặt trong phòng ăn đối diện với bàn ăn, để thúc đẩy sự phong phú.
  2. Bạn cần giữ tượng ở ngang tầm mắt. Không bao giờ đặt tượng Phúc Lộc Thọ trên một cái bàn thấp vì như vậy là thiếu sự tôn trọng với 3 ông. Bên cạnh đó, họ cần phải có một bức tường vững chắc phía sau họ.
  3. Trong văn phòng có thể là một ý tưởng tốt để đặt Tượng phía sau bàn của bạn. Bằng cách đó họ có thể hỗ trợ bạn.Ngoài ra, Các doanh nghiệp được khuyến nghị đặt Tượng Phúc Lộc Thọ tại nơi diễn ra sự tương tác của khách hàng, chẳng hạn như bàn tiếp tân hoặc trong văn phòng quản lý.
  4. Không bao giờ đặt các Tượng Phúc Lộc Thọ trước cửa sổ cũng như Không bao giờ đặt trong phòng tắm hoặc nhà bếp.
  5. Vị trí đúng của tượng Tam Đa chúng tôi nhắc lại đó là theo thứ từ khi bạn đứng đối diện với tượng sẽ là PHÚC LỘC THỌ

Kệnh nội thất việt hi vọng với bài viết này, khi được ai đó hỏi bạn hoặc bạn muốn nói cho người thân về ý nghĩa của tượng Phúc Lộc Thọ thì bạn có thể dễ dàng nói về ý nghĩa , truyền thuyết và phong thủy của 3 ông .

xem thêm : Ý nghĩa phong thủy của tranh tứ quý