Nội thất phòng thờ truyền thống cần những gì ?

3
110

Nội Thất Phòng thờ cần những gì ? Việt Nam chúng ta có truyền thống tâm linh thờ cúng tổ tiên , Đó là một nét đẹp của văn hóa cổ truyền và cũng là cách để thể hiện sự tưởng nhớ đến tổ tiên . Vậy một phòng thờ gia tiên của gia đình thì cần những gì ?.Tùy theo từng mẫu bàn thờ khác nhau , hôm nay kênh nội thất việt sẽ liệt kê ra những đồ dùng quan trọng trên 1 bàn thờ của người việt nam .

Mẫu Bàn Thờ gỗ

trong phòng thờ thì tất nhiên là bạn cần 1 chiếc bàn thờ ,có nhiều mẫu như bàn thờ , tủ thờ , bàn thờ treo tường, sập thờ.. v..v..

Nội thất phòng thờ ,mẫu sập thờ cùng đại tự câu đối
mẫu sập thờ cùng đại tự câu đối

mẫu tủ thờ đặc trưng của văn hóa cổ truyền việt nam , cùng với đó là bộ trang trí bàn thờ gồm đỉnh thờ , cặp đèn nến, ống nhang , tam cấp ….

mẫu tủ thờ trong phòng thờ  truyền thống
mẫu tủ thờ trong phòng thờ truyền thống

Tam Cấp để bát nhanh trên bàn thờ

khi bạn đã chọn lựa được cho mình 1 chiếc bàn thờ rồi thì bạn cần 1 chiếc tam cấp để bát nhang và nên chọn mua bộ tam cấp gỗ để phù hợp với chiếc bàn thờ gỗ của mình .

tam cấp trên bàn thờ
tam cấp trên bàn thờ

Cặp Lục Bình không thể thiếu trong nội thất phòng thờ

Truyền thống của Việt Nam là vào những này mùng 1 hay 15 trong tháng hoặc là những ngày giỗ , ngày lễ tết .Người việt chúng ta thường dâng những bông hoa đẹp để thờ cúng tỏ lòng với gia tiên , Lục bình gồm 2 cái để 2 bênh cạnh bàn thờ 1 bên để nhang và 1 bên để hoa rất là đẹp

Cặp Đèn Cày gỗ

Ngày xưa các cụ nhà ta thường dùng những cây đèn dầu mỗi khi thắt nhang , sau đó đèn điện phát triển thì một số người dùng những cây đèn bằng điện . Nhưng nếu bàn thờ của gia đình bạn làm bằng gỗ thì bạn nên dùng cặp đèn cày làm bằng gỗ . Cặp đền cầy bằng gỗ thể hiện sự mộc mạc phù hợp với không gian nội thất phòng thờ .

bộ nội thất phòng thờ bằng gỗ

Trên đây là những món nội thất phòng thờ mà kênh nội thất việt cho là cần thiết đối với 1 phòng thờ cổ truyền . Ngoài ra phòng thờ của bạn cần phải có bộ câu đối , đại tự và có thể đặt thêm đôi chim hạc lớn hoặc đôi lục bình lớn ở 2 bên .

xem thêm : ý nghĩa phong thủy của tranh tứ quý

bài gốc : mekongwood

3 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây