Nội thất phòng thờ truyền thống cần những gì ?

4
256

Mới cập nhập 10 Tháng Mười, 2021 by Đinh Cường

Nội Thất Phòng thờ cần những gì ? Đó là câu hỏi mà tôi tin rằng nhiều người muốn hỏi .Việt Nam chúng ta có truyền thống tâm linh thờ cúng tổ tiên , Đó là một nét đẹp của văn hóa cổ truyền và cũng là cách để thể hiện sự tưởng nhớ đến tổ tiên .

Vậy một phòng thờ gia tiên của gia đình thì cần những gì ?.Câu trả lời là còn tùy theo từng mẫu bàn thờ khác nhau mà bạn sẽ lựa chọn những vật trang trí trên bàn thờ , hôm nay kênh nội thất việt sẽ liệt kê ra những món đồ dùng quan trọng trên 1 bàn thờ của người việt nam ,mời các bạn xem ngay bài viết này nhé .

Mẫu Bàn Thờ gỗ

Tất nhiên rồi,trong phòng thờ thì món đồ đầu tiên bạn cần 1 mẫu bàn thờ . Đó là nội thất quan trọng nhất trong phòng thờ .Và bạn có thể chọn cho mình một mẫu bàn thờ như :tủ thờ , bàn thờ treo tường, sập thờ, án gian ,.. v..v..

Nội thất phòng thờ ,mẫu sập thờ cùng đại tự câu đối
mẫu sập thờ cùng đại tự câu đối

mẫu tủ thờ đặc trưng của văn hóa cổ truyền việt nam , cùng với đó là bộ trang trí bàn thờ gồm đỉnh thờ , cặp đèn nến, ống nhang , tam cấp ….

mẫu tủ thờ trong phòng thờ  truyền thống
mẫu tủ thờ trong phòng thờ truyền thống

=>> Xem các mẫu mới nhất tại :

Tam Cấp để bát nhang

khi bạn đã chọn lựa được cho mình 1 chiếc bàn thờ rồi thì bạn cần 1 chiếc tam cấp để bát nhang và nên chọn mua bộ tam cấp gỗ để phù hợp với chiếc bàn thờ gỗ của mình .

tam cấp trên bàn thờ
tam cấp trên bàn thờ

Cặp Lục Bình

Truyền thống của Việt Nam là vào những này mùng 1 hay 15 trong tháng hoặc là những ngày giỗ , ngày lễ tết .Người việt chúng ta thường dâng những bông hoa đẹp để thờ cúng tỏ lòng với gia tiên , Lục bình gồm 2 cái để 2 bênh cạnh bàn thờ 1 bên để nhang và 1 bên để hoa rất là đẹp

Cặp Đèn Cày gỗ

Ngày xưa các cụ nhà ta thường dùng những cây đèn dầu mỗi khi thắt nhang , sau đó đèn điện phát triển thì một số người dùng những cây đèn bằng điện .

Nhưng nếu bàn thờ của gia đình bạn làm bằng gỗ thì bạn nên dùng cặp đèn cày làm bằng gỗ . Cặp đền cầy bằng gỗ thể hiện sự mộc mạc phù hợp với không gian nội thất phòng thờ .

Nội thất phòng thờ truyền thống cần những gì ?
bộ nội thất phòng thờ bằng gỗ

Bộ cuốn thư câu đối

Trong một phòng thờ truyền thống thì không thể thiếu đó là bộ cuốn thư câu đối . Những câu chữ trên đó thường được dùng để dạy dỗ con cháu , các thế hệ đi sau phải luôn luôn giữ gìn và lưu truyền những đức tính tốt đẹp của gia đình và dòng họ .

bộ bàn thờ và câu đối cuốn thư rát vàng
bộ bàn thờ và câu đối cuốn thư rát vàng

Bộ cuốn thư câu đối có ý nghĩa rất lớn đối với phòng thờ , Nó được dùng như 1 kim chỉ nam cho con cháu về đạo đức , lối sống và lòng hiếu thảo .Chính vì thế mà mỗi gia đình nên có 1 bộ để truyền đạt và giữ gìn những giá trị sống tốt đẹo của gia đình , dòng họ .

=>> Bạn có thể xem thêm :10 mẫu cuốn thư câu đối mới nhất 2021

Cửa võng

mẫu phòng thờ đẹp gồm bàn thơ , cuốn thư câu đối và cửa võng
mẫu phòng thờ đẹp gồm bàn thơ , cuốn thư câu đối và cửa võng

Thông thường, đi cùng bộ cuốn thư câu đối bao giờ cũng đi cùng một diềm gỗ sơn son thếp vàng trang trí cho gian giữa của phòng thờ, ngăn cách không gian giữa nhà chính với nơi thờ phụng trong một ngôi nhà cổ này gọi là Cửa võng.

Lời kết

Trên đây là những món nội thất phòng thờ mà kênh nội thất việt cho là cần thiết đối với 1 phòng thờ cổ truyền . Ngoài ra phòng thờ của bạn cần phải có bộ câu đối , đại tự và có thể đặt thêm đôi chim hạc lớn hoặc đôi lục bình lớn ở 2 bên .

=>> xem thêm : ý nghĩa phong thủy của tranh tứ quý

4 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây