Sự quan trọng của việc sử dụng nội thất đồng màu ?

3
205

Mới cập nhập 23 Tháng Tư, 2021 by Đinh Cường

Trong khi thiết kế nội thất rất nhiều bạn đã không để ý đến tông màu của nội thất . trong qua trình làm việc và thi công công trình nội thất kênh nội thất việt đã nhận thấy lỗi phổ biến mà rất nhiều bạn mắc phải . Đó là quên không phối màu cho nội thất cùng phòng , có thể là khi mua sắm tại các nơi bạn đã chưa được tư vấn do dàng về việc quan trọng của việc nội thất đồng màu hoặc là do không biết . hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết dưới đây để nhận ra những lỗi đó nhé .

Một số lỗi phổ biến khi mua sắm nội thất

Mua tủ áo và bàn trang điểm bằng gỗ công nghiệp MDF nhưng lại mua giường bằng gỗ tự nhiên cho chắc chắn , sang trọng hoặc có thể ngược lại . Mua săm ghế sofa gỗ cẩm nhưng lại mua kệ ti vi , tủ rượu bằng gỗ gõ đỏ hoặc ngược lại …v..v…vậy có cần phải Sử dụng nội thất đồng màu trong 1 phòng không ? và tại sao ?.

những nội thất đồng màu trong phòng ngủ
những nội thất đồng màu trong phòng ngủ

Câu trả lời là : Cần , rất cần . Bởi vì :

Bạn hãy tưởng tượng hoặc nhìn vào những nội thất đang có trong gia đình mình khi phòng ngủ của bạn là 1 chiếc giường gỗ gõ đỏ màu đỏ vàng mà kết hợp với bàn trang điểm , tủ áo màu nâu đen hay gỗ công nghiệp MDF thì nhìn sẽ như thế nào ?

Ví dụ nữa là : bạn có 1 bộ ghế sofa gỗ cẩm những kết hợp với sofa gỗ cẩm đó lại là chiếc kệ ti vi màu vàng đỏ khi bạn nhìn tổng thể nội thất phòng khách bạn sẽ thấy gì ?

Đó quả thất là 1 mớ hỗn độn , đã không mang lại cho phòng khách hay phòng ngủ 1 vẻ đẹp sang trọng mà còn khiến những bộ nội thất đó trở nên lủng củng ( bạn bè , đối tác khi nhìn vào có thể thầm nghĩ là chủ nhà chưa biết chơi đồ gỗ)

Vậy phải làm sao để nội thất đồng màu ?

Nội thất đẹp phải là sự kết hợp hài hòa giữa sự sắp đặt và màu sắc tổng thể đồng nhất . Vậy nên sử dụng cùng 1 loại gỗ là cách phối màu tốt nhất cho phòng ngủ hoặc phòng khách

vậy nên khi lựa chọn nội thất cho gia đình bạn nên hỏi mình xem bạn yêu thích màu gỗ nào ? tiết kiệm thì bạn có thể dùng gỗ công nghiệp MDF, còn nếu bạn yêu thích gỗ tự nhiên thì trung bình có nội thất gỗ sồi ,gỗ gõ đỏ , cao cấp hơn có gỗ hương , nội thất gỗ cẩm những hãy nhớ phối màu cho căn phòng của bạn .

Chọn phong cách nội thất

Sau khi bạn đã lựa chọn chất liệu làm nội thất xong , giờ là lúc bạn nên xem việc mình nên chọn kiểu dáng phong cách nội thất nào cho đẹp ví dụ : bạn muốn trang trí phòng khách của mình pha chút nội thất truyền thống nội thất hiện đại thì bạn nên chọn :

Bàn ghế phòng khách loại ghế trơn , ghế chiện ít chạm khắc

Bộ sập 3 bông đơn giản mà đẹp

Bộ kệ ti vi trơn (100% gỗ liền khối tạo nên)

……

bộ ghế tần thủy hòng hiện đại mà vẫn mang phong cách cổ truyền
bộ ghế tần thủy hòng hiện đại mà vẫn mang phong cách cổ truyền

Với ví dụ chọn phong cách nội thất trên bạn hãy áp dụng cho phòng ngủ , phòng ăn , ngoại thất…như vậy là bạn đã hoàn thành 1 tông màu đồng nhất cho nội thất của mình . Bây giờ bạn hãy ngắm lại phong cách nội thất pha trộn giữa hiện đại và cổ truyền vàn thư giãn nhé .

xem thêm : hướng dẫn chọn nội thất như 1 chuyên gia

3 BÌNH LUẬN

Comments are closed.