Sự tích cóc ngậm tiền và ý nghĩa phong thủy ?

0
397

Mới cập nhập 23 Tháng Tư, 2021 by Đinh Cường

Cóc ngậm tiền (thiềm thừ) là một vật phẩm phong thủy được rất nhiều gia đình thờ cúng ở bàn thờ ông địa hoặc làm tượng phong thủy đế thờ cúng mang lại sự giàu có và thịnh vượng.Nguồn gốc của cóc ngậm tiền gắn liền với sự tích “Lưu Hải câu Cóc”, được tương truyền rằng khi cóc ngậm tiền xuất hiện gần nhà ai vào đêm rằm thì gia đình đó sẽ nhận được nhiều tài lộc phú quý. sau đây hãy cùng kênh nội thất xem sự tích cóc ngậm tiền và ý nghĩa phong thủy mà bạn nên biết .

sự tích cóc ngâm tiền phong thủy và ý nghĩa
sự tích cóc ngâm tiền phong thủy và ý nghĩa

Sự tích cóc ba chân Thiềm Thừ

Tượng cóc ba chân Thiềm Thừ mà nhiều người dùng để bày trí hay thờ cúng hiện nay gắn liền với sự tích có thật trong lịch sử. Cụ thể theo truyền thuyết Đạo Giáo thì Cóc vàng vốn là một con yêu tinh tu hành hàng chục vạn năm chuyên đi làm hại nhân gian.

Khi đó có Lưu Hài là đệ tử của một trong các Bát Tiên lại là người thích chu du tứ phương để cứu dân lành gặp nạn, giúp hàng ma phục yêu. Ông đã dùng mưu kế của mình để làm thương và mất 1 chân cóc vàng, thu phục nó, từ ngày đi theo Lưu Hải thì cóc vàng đã dùng phép thần của mình để nhả tiền, cứu giúp dân khổ. Từ đó mà người ta đã chế tác ra hình tượng con cóc ba chân có miệng ngậm tiền để cầu tài lộc.

Cách đặt cóc ngậm tiền hút lộc cho gia đình

  1. Góc xéo với cửa chính ra vào: đây là nơi vượng khí, đặt tượng cóc ngậm tiền tại vị trí này sẽ thu hút tài lộc vào nhà.
  2. Quầy thu ngân, bàn làm việc: tượng cóc đặt ở đây với ý nghĩa thu hút tiền tài, cầu mong may mắn, thịnh vượng cho cửa hàng và sự nghiệp thăng tiến cho gia chủ.
  3. Bàn thờ Thần Tài, Thổ Địa: để ở trên bàn thờ, trước ông Thần Tài, cóc ngậm tiền sẽ chiêu tài lộc, hỗ trợ ông Thần Tài đem của cải cho gia chủ.
  4. Góc nhà, quay đầu vào trong: đặt ở vị trí này cóc sẽ thực hiện nhiệm vụ cất giữ của cải.

Với ý nghĩa mang lại sự may mắn và thịnh vượng, cóc ngậm tiền thường được đặt trưng bày trong các dịp lễ, sự kiện trọng đại như tân gia, khai trương,…Cóc ba chân trong phong thủy là biểu tượng mang tới sự an lành cho gia chủ, nó có khả năng hóa hung thành cát, hóa giải các điềm xấu. Chính vì thế mà theo quan niệm của người Trung Hoa thì ở giếng hoặc ao hồ nhà nào mà có nhiều cóc trú ngụ thì tức là gia đình bạn sẽ tránh được những điều xấu, những hiểm nguy tai họa.

Lưu ý khi đặt tượng cóc ngậm tiền

  1. Đặt cóc ngậm tiền ở đối diện cửa ra vào, cửa sổ, lỗ thông hơi sẽ khiến của cải, tài lộc đi ra khỏi nhà.
  2. Đây là tượng cóc phong thủy nên không đặt ở những nơi như phòng bếp, phòng ngủ, nhà vệ sinh sẽ làm mất đi sự linh thiêng và đem lại điềm xấu cho gia chủ.
  3. Không chùm vải hoặc phủ bất kỳ thứ gì lên trên mắt cóc ngậm tiền sẽ làm mất đi tài lộc và may mắn.

Chắc hẳn sau bài viết này bạn đã hiểu được ý nghĩa phong thủy của cóc 3 chân ngậm đồng tiền vàng là gì rồi chứ , Nếu bạn là người kinh doanh hay chỉ buôn bán nhỏ hay ngay cả là 1 cá nhân thì cũng nên có 1 tượng cóc để mang lộc đến gia đình , công ty bạn : chúc bạn may mắn “

Xem thêm :Nguồn gốc và ý nghĩa phong thủy của 3 ông phúc lộc thọ