Ý nghĩa tượng chuột phong thủy (giáp tý) trong cuộc sống ?

3
318

Mới cập nhập 21 Tháng Tám, 2021 by Đinh Cường

Tượng chuột phong thủy là con giáp Tý ,Theo vòng tuần hoàn của 12 con giáp, chuột là loài vật đứng đầu tiên nhờ chiến thắng trong cuộc đua 12 con giáp do Ngọc Hoàng tổ chức và Chuột chính là con giáp Tý, ngũ hành thuộc Thuỷ.

Chuột là loài vật sinh sản rất tốt và dân gian quan niệm nơi nào có Chuột tìm đến thì nơi đó của ăn dồi dào.Vì thế mà Tượng Chuột phong thủy là tượng trưng cho sự sung túc và thịnh vượng . Người ta tin rằng khi đặt tượng chuột , tranh chuột vào đúng huyệt tài thì nó sẽ mang lại rất nhiều tiền của cho gia đình .

Tượng chuột phong thủy là may mắn- tài lộc

Tượng chuột không chỉ là vật trưng bày, trang trí không gian mà còn là linh vật may mắn với những ý nghĩa sâu sắc.Tượng Chuột phong thủy mang lại những giá trị tích cực như:

ý nghĩa phong thủy con chuột trong cuộc sống
ý nghĩa phong thủy con chuột trong cuộc sống

Biểu tượng cho sự sung túc, thịnh vượng

 • Trong tự nhiên, chuột là loài rất giỏi kiếm ăn, nên cũng được gắn cho ý nghĩa mang lại đầy đủ, thịnh vượng, ấm no cho con người.
 • Trưng bày tượng chuột phong thủy trong nhà với mong muốn đạt được sự đủ đầy cũng là lẽ ngẫu nhiên, nó cũng mang lại thuận lợi, suôn sẻ trong công việc làm ăn của mọi người trong gia đình.


Mang lại may mắn về đường tình duyên

 • Chuột phong thủy có thể đặt trong phòng ngủ để điều hòa tình cảm, hạnh phúc vợ chồng. Linh khí của chuột giúp tránh được những mâu thuẫn, xung đột, hiểu nhầm của mọi người.


Giúp gia chủ có được tư duy nhạy bén, sáng suốt

 • Bản tính của chuột là thông minh, nhanh nhẹn nên người ta tin rằng chuột phong thủy sẽ hỗ trợ đắc lực cho các tình huống cần phải xử lý khéo léo, ôn hòa; giúp gia chủ có cái nhìn lạc quan, minh mẫn, tìm ra những hướng giải quyết hay nhất.


Cải thiện cuộc sống tích cực

 • Chuột phong thủy có khả năng cải thiện chất lượng cuộc sống, hóa giải những tiêu cực, thúc đẩy cuộc sống phát triển, hạnh phúc hơn. Trong các mối quan hệ, tượng chuột cũng hỗ trợ để mở rộng, và mang lại thuận lợi cho gia chủ.
phong thủy tượng chuột
phong thủy tượng chuột

Ý nghĩa tượng chuột phong thủy trong kinh doanh

 • Con chuột trong phong thuỷ mang ngũ hành thủy. Vũ trụ hình thành đầu tiên sinh ra nước. Nước có sự sống sinh ra vạn vật. Vì thế người ta trưng bày tượng chuột phong thủy với mong muốn một sự bắt đầu và sự phát triển trường tồn.
 • Thỉnh một linh vật Chuột phong thủy giúp bạn tăng vận Thuỷ ,hơn thế nữa là Bạn có thể dùng linh vật Chuột này làm quà tặng cho cho người thân của mình, hay cho những người đang bắt đầu sự nghiệp .
 • Theo như các chuyên gia tư vấn phong thủy thì Tý, Sửu là nhị hợp, những người tuổi Tý rất hợp với người tuổi Sửu.
 • Với mỗi mẫu, kiểu dáng tượng lại những ý nghĩa khác nhau như: tượng chuột kéo túi tiền thể hiện sự no đủ, phú quý; tượng chuột trên đống tiền là biểu tượng của mong muốn tài lộc, dư dả….
tượng chuột phong thủy
tượng chuột phong thủy

Đặt tượng chuột ở đúng vị trí phong thủy

Cũng giống như nhiều vật phẩm phong thủy để bàn khác , tượng chuột phong thủy cúng cần đặt đúng vị trí thì mới có thể mang nhiều may mắn , tài lộc đến cho gia chủ , và theo các chuyên gia phong thuy thì bạn nên đạt theo các sau :

 • Hướng tốt nhất để đặt tượng con chuột đó là hướng Đông Bắc hoặc là hướng Tây Bắc bởi đây là 2 hướng có khả năng giúp gia chủ nhận được phúc lộc vẹn toàn và mọi sự đều như ý muốn.
 • Nên đặt ngay ở phòng khách để hút được nhiều khí lộc nhất, nhất là những vị trí huyệt tài lộc trong nhà.

Lưu ý : Không nên đặt tượng chuột phong thủy ở trên bàn thờ, gần nhà vệ sinh, phòng bếp, nơi ô uế bởi như vậy là không thể hiện sự tôn kính và sẽ không phát huy công dụng phong thủy.

kết luận

Với những chia sẻ trên ,Kênh nội thất việt mong rằng sau bài viết này bạn đã hiểu dõ về phong thủy con chuột trong cuộc sống hằng ngày , đó là 1 con vật rất linh thiêng tuy nhỏ bé nhưng với sự thông minh , nhanh trí của mình Chuột đã đứng đầu trong 12 con giáp . “chúc sự khỏi đầu của bạn luôn may mắn ”

xem thêm : ý nghĩa phong thủy của con trâu ( con giáp Sỉu )

3 BÌNH LUẬN

Comments are closed.