Ý nghĩa của tượng Khỉ phong thủy trong 12 con giáp ?

0
344

Mới cập nhập 21 Tháng Tám, 2021 by Đinh Cường

Cùng với biểu tượng các linh vật khác, tượng Khỉ được sử dụng khá phổ biến trong Phong thủy. Tượng khỉ này biểu tượng cho sự quyền quý, phước lành, mang một sức lực mạnh mẽ, thông minh và lòng nhân hậu. Khỉ được xem là con vật mang lại may mắn, “phong hầu” .

Với những người yêu thích tượng phong thủy thì không thể bỏ qua khi tìm hiểu về tượng khỉ . Hôm nay , Hãy cùng kênh nội thất viêt tìm hiểu ý nghĩa phong thủy của tượng khỉ nhé .

Ý nghĩa tượng khỉ phong thủy

tượng khỉ bằng đồng
tượng khỉ bằng đồng

Trong phong thủy, Khỉ là biểu tượng cho sự kiên cường, nhanh nhạy, trí tuệ và thông minh. Vì thế mà rất nhiều người đã lựa chọn làm tượng phong thủy để bàn, nhằm mang lại những điều tốt lành trong phong thủy . và bây giờ hãy cùng xem ý nghĩa phong thủy của tượng mẫu tượng nhé .

  • Tượng Khỉ cầm Như Ý ngồi trên trái đào tiên thì có ý nghĩa là ” Kim Hầu Như Ý” (Vạn sự như Ý)
  • Tượng Khỉ cầm trái đào tiên ngồi trên những đồng tiền cổ cạnh những thỏi vàng có ý nghĩa là “Kim Hầu Chiêu Tài” (Khỉ vàng Tài Lộc).
  • Tượng 3 chú Khỉ leo quanh chữ “Phúc” có ý nghĩa ” Kim Hầu Sinh Phúc” ( Con cháu đầy đàn)

Cách đặt tượng phong thủy

ý nghĩa tượng khỉ phong thủy
ý nghĩa tượng khỉ phong thủy

Tượng Khỉ phong thủy có thể là một món quà quý tặng cho những người tuổi Thân, hoặc những người có tuổi tam hợp với tuổi Thân như tuổi Tý, tuổi Thìn. Khi trưng bày trong nhà, gia chủ tuyệt đối không trưng bày những nơi ô uế, gần nhà vệ sinh. Vì như vậy thiếu sự tôn nghiêm sẽ làm các hung tinh chiếu tới.

Các chuyên gia phong thuỷ cho rằng, không nên đặt tượng Khỉ ở hướng Đông Bắc của ngôi nhà mà nên đặt ở hướng chính Bắc hoặc Tây Nam. Vì đặt hướng này sẽ trợ giúp gia chủ đạt được nguyện vọng của mình, và mang lại nhiều may mắn, cát tường cho gia chủ.

Việc bài trí tượng Kim Hầu ở vị trí thích hợp sẽ đem lại nhiều điều may mắn, tốt đẹp cho gia chủ. Tượng Kim Hầu phù hợp để bài trí trên bàn làm việc, phòng khách, hoặc trên xe ô tô.” chúc các bạn luôn gặp nhiều may mắn”

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ mà kênh nội thất việt đã tổng hợp gửi đến các bạn .Hi vọng rằng sau bài viết này , thì bạn có thể chay ra các cửa hàng và mua ngay một mẫu tượng để bàn làm việc hoặc bày trí trong phòng khách .

xem thêm : ý nghĩa phong thủy tượng Gà Trống