Ý nghĩa tượng ngựa trong phong thủy ?

1
242

Mới cập nhập 21 Tháng Tám, 2021 by Đinh Cường

Tượng Ngựa phong thủy là 1 trong 12 con giáp và được gọi là Ngọ . Ngựa loài vật có bản tính mau lẹ, hăng hái, sung mãn được biết đến với tốc độ, sự kiên nhẫn dẻo dai bền bỉ. Hình ảnh Ngựa đi vào lịch sử, thần thoại được gắn liền với nghệ thuật, tín ngưỡng của con người.

Và để giúp bạn hiểu doc hơn về tượng ngựa ,Hôm nay Kênh Nội Thất Việt sẽ chia sẻ cho các bạn biết về ý nghĩa phong thủy ngựa trong cuộc sống của chúng ta nhé . hãy cùng xem ngay nhé .

Ý nghĩa phong thủy con ngựa trong cuộc sống ?

Ngựa ngũ hành thuộc hỏa, được xếp dưới nguyên lý Dương của tự nhiên và là một trong 3 linh vật có sức mạnh nhất trong 12 con giáp là biểu tượng của may mắn, đem lại nguồn tài lộc, sự phát đạt trong kinh doanh, sự nhanh nhạy và tăng tài tiến chức , 

Trong phong thủy thì hình ảnh con ngựa không chỉ được coi là loài vật rất trung thành với con người mà chúng còn là biểu tượng cho sự bền bỉ, kiên nhẫn mang lại may mắn, tài lộc.

Hình ảnh con ngựa trong kinh doanh người ta thường sử dụng để trang trí tại nơi làm việc hoặc trang trí trong ngôi nhà của mình. Bởi quan niệm cho rằng, hình ảnh những con ngựa sẽ luôn mang lại nguồn tài lộc dạt dào, làm ăn kinh doanh phát đạt, sự tăng tiến trong sự nghiệp, tiền tài tấn tới…

Ở một số công trình kiến trúc tâm linh như đình, đền, chùa,..người ta cũng sử dụng tượng ngựa đặt ở cổng hoặc trong khuôn viên sân vườn biểu tượng cho sự uy nghiêm, tôn kính và mong muốn may mắn, bình an.

ý nghĩa phong thủy tranh bát mã
ý nghĩa phong thủy tranh bát mã

Ý nghĩa số lượng ngựa theo phong thủy

Biểu tượng ngựa phong thủy thường gặp là hình ảnh Ngựa phi nước đại mang ý nghĩa tượng trưng cho sự nhanh nhạy, làm ăn phát đạt, tăng tiến tiền tài trog làm ăn kinh doanh.

  • Hình ảnh Ngựa phi nước đại có mang hàm ý cho sự đi xa nên những người làm ăn kinh doanh thường phải đi công tác nên họ rất ưa chuộng sử dụng tượng ngựa phong thủy với mong muốn được thành công, phát đạt.
  • Hình ảnh đôi ngựa phong thủy là tượng phong thủy để bàn rất phù hợp cho việc đặt trong nhà hay ở hàng, công ty, văn phòng …mang nguyên khí nên khi sử dụng chúng sẽ có ý nghĩa mang lại tài lộc, công danh cho gia chủ .
  • Hình ảnh tam ngựa có ý nghĩa mang nguyên khí của hành Thổ có tác dụng đem lại tài lộc, công danh và phát huy tính thổ nên rất hợp với những người mệnh Thổ hay người có mệnh hợp với Thổ.
  • Hình ảnh tám ngựa với ý nghĩa mã đáo thành công bởi tám con ngựa mang nguyên khí của vận 8 nên vận khí rất mạnh.
  • Hình ảnh mã thượng phong hầu có nghĩa là tượng một con ngựa cõng trên lưng một con khỉ mang ý nghĩa thể hiện mong muốn được thăng quan tiến chức, sự nghiệp tấn tới nhanh chóng và nên đặt ở bàn làm việc.
  • Hình ảnh tượng ngựa cụt đuôi hay ngựa cột đuôi có ý nghĩa biểu tượng cho sự xa hoa, phú quý mang tính biểu trưng cho sự cầu mong có được tài lộc, may mắn, giàu sang, phú quý của gia chủ.
  • Hình ảnh ngựa cụt đuôi hay ngựa đuôi bím là bắt nguồn từ lối sống vương giả của các bậc vua chúa thời xưa khi cho tết đuôi ngựa của các cung phi thành bím rồi búi gọn lên cho ngắn trông như bị cụt đuôi.
ý nghĩa tượng ngựa phong thủy
ý nghĩa tượng ngựa phong thủy

Mẫu tượng ngựa đẹp

Ý nghĩa tượng ngựa trong phong thủy ?
Ý nghĩa tượng ngựa trong phong thủy ?

Cách bày trí tượng ngựa phù hợp với phong thủy ?

Tượng ngựa phong thủy đẹp, có nghĩa là tốt lành nên đặt ở trên bàn làm việc hay phòng khách bởi nơi đây tiếp nhận các dòng khí vào trong nhà nên khi đặt tượng ngựa phong thủy sẽ phát huy tác dụng, ý nghĩa tốt đẹp của chúng mang tới cho gia chủ. 

  • Đặt tượng ngựa phong thủy ở trên bàn làm việc hoặc phương tài vị trong nhà, mặt hướng ra cửa sổ hoặc cửa chính sẽ mang lại ý nghĩa tốt đẹp, đại cát, đại lợi cho gia chủ.
  • Ngựa thuộc con giáp Ngọ nên nếu muốn tượng phong thủy phát huy năng lượng tốt thì tốt nhất nên đặt ở vị trí hướng chính Nam
  • Ngựa vốn biểu tượng cho sự khỏe mạnh, hào phóng may mắn nên người ta thường dùng ngựa phong thủy để giúp cải thiện vận khí, tăng năng lượng tốt, giúp thăng tiến trong công việc .

Lưu ý : Không nên đặt đơn điệu một con ngựa mà nên kết hợp thêm các tượng phong thủy khách bên cạnh và quay đầu vào nhà sẽ tốt hơn. Có thể kết hợp đặt cùng tượng Phật Di Lặc hay kết hợp với tranh thuận buồm xuôi gió …

chúc bạn ” Mã Đáo Thành Công “

xem thêm : ý nghĩa phong thủy của con giáp Tỵ (Rắn)

1 BÌNH LUẬN

Comments are closed.