Ý nghĩa tượng trâu phong thủy trong 12 con giáp ?

3
263

Mới cập nhập 21 Tháng Tám, 2021 by Đinh Cường

Tượng trâu phong thủy được gọi là Sửu, đứng ở vị trí thứ hai trong 12 con giáp, vị trí của Trâu chỉ đứng sau tượng Chuột (Tí) ,Trong văn hóa phương Tây, trâu tượng trưng cho sức mạnh và tài lộc, còn trong văn hóa phương Đông thì trâu lại gắn liền với hình ảnh chăm chỉ, cần cù.

Vậy tượng trâu phong thủy đặt trong nhà hay bàn làm việc có tác dụng gì ? Để trả lời câu hỏi trên, bây giờ xin mời bạn cùng Kênh nội thất viêt tìm hiểu ý nghĩa phong thủy con trâu trong 12 con giáp nhé .

ý nghĩa tượng trâu phong thủy trong cuộc sống
ý nghĩa tượng trâu phong thủy trong cuộc sống

Ý nghĩa con trâu trong văn hóa việt nam

Trong văn hóa dân gian Việt Nam có câu “Con Trâu là đầu cơ nghiệp”. Với câu nói trên cũng đã đủ chứng tỏ vị trí và tầm quan trọng của con trâu trong mỗi gia đình cũng như trong nền văn hóa việt.

hình ảnh con trâu trong tranh đông hồ việt nam
hình ảnh con trâu trong tranh đông hồ việt nam

Con trâu gắn liền với cuộc sống của những người nông dân vùng quê, Với bản chất hiền lành, chăm chỉ, cần cù, hòa đồng, con trâu đã trở nên phổ biến, gần gũi, thân thuộc với tất cả mọi người, từ già trẻ, lớn bé ở các vùng làng quê. Ngoài ra, chúng ta cũng thường được thấy con trâu trong những bài học , thơ ca , và cả nhũng câu truyện ví dụ :

Trâu ơi ta bảo trâu này
Trâu ra ngoài ruộng trâu cày với ta
Cấy cày giữ nghiệp nông gia
Ta đây trâu đấy, ai mà quản công
Bao giờ cây lúa còn bông
Thì còn ngọn cỏ ngoài đồng trâu ăn

Ý nghĩa tượng trâu phong thủy

Trong văn hóa phương Tây, con Trâu tượng trưng cho sức mạnh và tài lộc. Người ta coi những chiếc tù và làm từ sừng trâu là biểu tượng cho ngành bưu chính cổ đại. Họ thổi những chiếc tù và để thông báo mỗi khi giao hay nhận thư từ các buôn lái. Cặp sừng dài to, chắc khỏe của loài trâu thường xuất hiện nhiều trong thần thoại Hy Lạp hay Ai Cập, biểu tượng cho các vị thần bảo trợ với sự mạnh mẽ .

Còn trong văn hóa phương Đông, đặc biệt ở Việt Nam . Trâu là biểu tượng cho sự hiền lành, cần cù, chăm chỉ, thật thà giống như bản chất tốt đẹp của con trâu. Qua hàng ngàn năm thay đổi và phát triển, sự quan trọng và ý nghĩa của con trâu vẫn không hề thay đổi.

trâu phong thủy bằng gỗ
trâu phong thủy bằng gỗ

Ở Việt Nam con giáp sửu còn biểu tượng cho sự mưu trí, thông minh qua việc con trâu đã thông minh đánh bại cả chúa tể sơn lâm là con Hổ trong câu chuyện cổ tích “Trí khôn của ta đây” mà chúng ta có lẽ đã được học ở cấp 1

  • Tượng Trâu cũng là một hình tượng trong mô típ trang trí truyền thống hay cầu may. Trâu mang ý nghĩa tâm linh kết nối với thần linh, thể hiện ước vọng của con người.
  • Tượng Trâu phong thủy còn mang biểu tượng của niềm hy vọng sung túc, giàu có, mong ước đến cuộc sống an lành.
  • Trong kinh doanh thì phong thủy con trâu mang đến tài khí dồi dào, phát triển kinh tế, giúp thuận lợi, may mắn làm ăn trong các lĩnh vực kinh tế.

Cách bài trí tượng trâu chuẩn phong thủy

Bày trí tượng trâu phong thủy đúng cách sẽ giúp bạn thu hút nhiều tài lộc và may mắn hơn . Và theo các chuyên gia phong thủy thì bạn nên đặt tượng trâu như sau :

  • Đặt trâu ở hướng Bắc hoặc Đông Bắc là thích hợp nhất.
  • Tránh bài trí trâu ở hướng Nam hoặc Tây Nam.
  • Nên đặt trâu ở phòng khách, trên bàn làm việc, nơi các vượng tinh như Lục bạch, Bát bạch phối chiếu.

Lưu ý : Tránh đặt nơi ô uế, nhà vệ sinh, đặt trên bàn học, trên bàn thờ, nơi hung tinh Nhị hắc, Tam bích chiếu đến.

Như vậy là chúng ta đã vừa tìm hiểu qua về ý nghĩa phong thủy con trâu trong serie phong thủy 12 con giáp , xin gặp lại bạn ở những bài viết con giáp khác nhau .

xem thêm : ý nghĩa phong thủy của tranh tứ quý

xem thêm : ý nghĩa phong thủy của con giáp Dần

3 BÌNH LUẬN

Comments are closed.