Ý nghĩa phong thủy phật Di Lặc nhị phúc ?

2
211

Mới cập nhập 23 Tháng Tư, 2021 by Đinh Cường

Phật Di Lặc nhị phúc là hình ảnh không còn xa lạ với những người đam mê đồ gỗ phong thủy . Nhưng bạn đã bao giờ hỏi tại sao tượng phật Di Lặc bằng gỗ này lại có hai đứa trẻ trong khi những hình tượng Phật khác lại không có ? Và 2 đứa trẻ đó có ý nghĩa gì trong phong thủy? hãy cùng Kênh nội thất việt tìm hiểu ý nghĩa của tượng Di Lặc nhị phúc nhé .

phật di lặc nhị phúc bên gốc tùng
phật di lặc nhị phúc bên gốc tùng

Hình tượng và ý nghĩa tượng gỗ Di Lặc Nhị Phúc

Phật Di Lặc Nhị Phúc được mô tả là Phật Di Lặc đứng hay ngồi có hai đứa trẻ bên cạnh là biểu tượng của sự mong chờ về con cái, mong muốn đủ đầy con cháu cả trai và gái.

Tượng Phật Di Lặc Nhị Phúc còn mang nhiều ý nghĩa của sự hạnh phúc. Tượng không nghiêm nghị như những vị Phật khác, Phật Di Lặc luôn nở nụ cười tươi là một nụ cười chân thành, xua đi những giận dữ, buồn phiền, căng thẳng và hướng con người ta đến sự vui vẻ. 


Nếu tượng Phật Di Lặc Đứng gốc Tùng là biểu trưng cho chính nhân quân tử, bền vững và ý chí cao thì tượng Phật Di Lặc Nhị Phúc mang ý nghĩa của sự thịnh vượng, may mắn và con cái đầy đủ.

Những điều bạn nên biết khi đặt tượng Di Lặc

  • Đặt tượng ở phòng khách hay đối diện cửa chính hướng thẳng ra ngoài hoặc trên bàn thờ thần tài, ông địa. Phật sẽ phù hộ cho các thành viên trong gia đình được an lạc, thái hòa, con cháu đủ đầy cả trai lẫn gái,…
  • Đặt tượng ở hướng Tây Bắc là tốt quý nhân phù hộ hoặc đặt hướng Đông Nam chính là cung Thiên Lộc.
  • Nên đặt tượng Phật Di Lặc trên kệ đối diện cửa chính vào nhà sẽ giúp cho mọi việc đều suôn sẻ, an vui. 
ý nghĩa tượng di lặc nhị phúc
ý nghĩa tượng di lặc nhị phúc

Lưu ý khi đặt tượng

  • Không để tượng xuống sàn nhà hay để ở góc nhà vì như thế thể hiện sự không tôn kính với Ngài, không nên để trong phòng ngủ. 
  • Không nên để những nơi như nhà vệ sinh, phòng ăn vì những khu vực này không sạch sẽ.
  • Không nên đặt tượng Phật Di Lặc Nhị Phúc dưới gác hay cầu thang.

Đến đây chắc bạn đã hiểu về ý nghĩa và phong thủy của tượng phật Di Lặc nhị phúc rồi đúng không ? mỗi một tượng Di Lặc khác nhau đều mang 1 ý nghĩa khác nhau . Kênh nội thất mong rằng bạn có thể chọn đúng được tượng phật Di Lặc phù hợp với phong thủy của bạn .

xem thêm : nguồn gốc và ý nghĩa của 3 ông tam đa ?