Ý nghĩa phong thủy tượng gỗ Quan Công ?

1
332

Mới cập nhập 13 Tháng Bảy, 2021 by Đinh Cường

Tượng gỗ Quan Công thì không còn xa lạ trong văn hóa của người Việt Nam. Ngoài yếu tố về thẩm mỹ, thì đây còn là một vật phẩm phong thủy có tác dụng trấn trạch, trừ tà rất tốt. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều bạn chưa biết ý nghĩa phong thủy tượng quan công gì ? . Hôm nay hãy cùng Kênh Nội Thất Việt tìm hiểu nhé

Hình ảnh của quan Công trong dân gian

Quan Vũ ( quan vân trường ) chính là nhân vật lịch sử Trung Quốc được biết đến nhiều qua bộ phim tam quốc diễn nghĩa . Hình tượng của ông cũng được hình tượng, thần thánh hóa trong các câu chuyện dân gian. Trong đó, ông là người có nhiều chiến tích nổi bật với phẩm chất đạo đức được đề cao.

Theo các nhà sử học, Quan Công là người kiêu căng ngạo mạn. Tuy nhiên, ông lại rất dũng mãnh, trượng nghĩa, sống hào hiệp, giản dị. Cùng với lòng trung thành tuyệt đối, không có gì ngạc nhiên khi ông được nhiều người tôn thờ đến vậy.

Có rất nhiều triều đại lịch sử đã trôi qua, quan Vũ cũng được các hoàng đế nhà Minh, Thanh phong thánh, phong đế. Hiện tại, Quan Vũ được thờ cúng ở nhiều nơi với hình tượng mặt đỏ, râu tài, tay cầm thanh long yển nguyệt và cưỡi ngựa xích thố.

Ý nghĩa tượng phong thủy tượng gỗ Quan Công

Trong phong thủy, tượng gỗ Quan Công là vật phẩm phong thủy có tác dụng trấn trạchxua đuổi tà khí rất tốt được nhiều người trưng bày trong nhà, cửa hàng với mong mua xua đuổi những điều xấu, điều kém may mắn và những kẻ tiểu nhân. Ngoài ra, mỗi hình tượng Quan Công lại mang đến những ý nghĩa rất độc đáo:

Tượng gQuan Công cưỡi ngựa xích thố

Hình ảnh ngựa xích thố đã gắn liền với quan Công trong mọi giai thoại. Tượng quan Công cưỡi ngựa xích thố, tay cầm thanh long đao mang vẻ uy dũng, oai phong, ý chí chiễn đấu mãnh liệt, không ngại khó khăn.

Trưng bày tượng Quan Công cưỡi ngựa trong nhà ngoài khả năng giúp trấn trạch, trừ tà còn có ý nghĩa nhắc nhở các thành viên trong gia đình luôn phải biết cố gắng, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

ý nghĩa phong thủy tượng quan công cưỡi xích thố
ý nghĩa phong thủy tượng quan công cưỡi xích thố

Tượng gQuan Công chống đao

Nhìn vào bức tượng gỗ quan Công chống đao, chúng ta thấy được khí chất hào hùng, uy dũng. Đó là hình ảnh một con người không chịu khuất phục dù gặp phải khó khăn lớn thế nào hay phải đối diện với việc đầu rơi máu chảy.

Đây là sự lựa chọn hoàn hảo cho những người làm lãnh đạo hay kinh doanh. Là một trong những hình tượng ý nghĩa, được yêu thích nhất của Quan Công.

ý nghĩa phong thủy tượng quan công chống đao
ý nghĩa phong thủy tượng quan công chống đao

ngoài ra còn có : Tượng Quan công ngồi đọc sách ,Tượng quan công hàng long

xem thêm : ý nghĩa phong thủy tượng DI LẶC ?

Nơi đặt tượng Quan Công

Tượng gỗ Quan Công nên đặt ở ở gần cửa ra vào. Khi đó, tượng sẽ giúp xua đuổi, ngăn chạn những điều may mắn, tà khí vào nhà.

Nên đặt tượng ở vị trí cao ngang tầm mắt. Khi đó, sự uy dũng, oai phong và tầm ảnh hưởng của bức tượng đến không gian sẽ lớn hơn.

Ngoài ra, chúng ta có thể đặt tượng ở vị trí trung tâm của ngôi nhà và hướng mặt về phía cửa ra vào.

Những điều cấm kỵ khi đặt tượng g Quan Công

Cũng như các vật phẩm phong thủy khác, chúng ta phải lưu ý những điều cấm kỵ khi đặt tượng Quan Công:

  1. Tuyệt đối không tùy tiện chọn chỗ đặt nhà mà không xem xét thật kỹ.
  2. Không đặt tượng trực tiếp xuống đất hay ở những khu vực ẩm thấp, lân cận nơi tăm tối. Điều đó thể hiện sự bất kính của gia chủ đối với quan Công.
  3. Tuyệt đối không được đặt tượng của quan Vũ vào những nơi không trang nghiêm. Như nhà bếp, phòng tắm, phòng ngủ, nhà vệ sinh… Những bức tường tiếp giáp với các khu vực này cũng không nên lựa chọn. Bởi chúng sẽ khiến các tác dụng tốt trong phong thủy, nguồn năng lượng tích cực bị triệt tiêu.
  4. Không đặt tượng quan Công vào các tủ kín, hộp kín hay két sắt. Đó chính là việc làm mang ý nghĩa triệt tiêu, loại bỏ các vận may, vận khí tốt đẹp.

Đến đây chắc bạn đã tìm hiểu được ý nghĩa của tượng Quan Công và  cách đặt tượng Quan Công theo phong thủy.Kênh Nội Thất Việt mong rằng bạn có thể lựa chọn được nơi đặt tượng Quan Công phù hợp nhất.

Xem thêm : ý nghĩa phong thủy 3 ông tam đa ?

1 BÌNH LUẬN

Comments are closed.