Ý nghĩa Tượng Mèo phong thủy trong cuộc sống ?

0
153

Mới cập nhập 21 Tháng Tám, 2021 by Đinh Cường

Tượng mèo là con vật đứng thứ 4 trong 12 con giáp. Là con vật được nuôi rất nhiều trong các gia đình bởi gần gũi với với con người và luôn được yêu quý. Đặc biệt, trong phong thủy tượng mèo biểu tượng cho sự khéo léo, có nhiều tài năng, biết nhẫn nhịn chờ đợi thời cơ nên sẽ mang lại rất nhiều may mắn cho gia chủ .

Tượng mèo phong thủy trong cuộc sống ?

ý nghĩa tượng mèo trong phong thủy
ý nghĩa tượng mèo trong phong thủy

Mão thuộc Mộc nên khi lựa chọn mèo phong thủy, nên chọn mèo bằng gỗ thì sẽ phát huy được hết linh khí và giá trị phong thủy của nó, còn làm bằng kim loại hay ngọc thì linh khí ôn hòa .

Trong phong thủy , con mèo có tác dụng chính là chiêu nạp tài lộc. Vì vậy, khi đặt linh thú mèo vừa mang ý nghĩa chiêu mộ linh khí, vận may và còn có giá trị về vật chất, cầu tài, cầu lộc, cầu may cho 1 năm mới phát tài phát lộc.

  • Tư thế của tượng mèo trong phong thủy cũng rất quan trọng, với người làm ăn nên chọn các thế ý nghĩa như “kim mao tặng phước” hay còn gọi là “kim mao ban phước” như vậy sẽ mang lại nhiều điều lành và hạn chế điều dữ.
  • Nếu con mèo giơ tay trái là con đực, biểu tượng thu hút tiền tài, an khang thịnh vượng, sự nghiệp phát triển, thích hợp bài trí trong văn phòng.
  • Còn mèo giơ tay phải là mèo cái, biểu tượng nạp phúc khí, gia đình êm ấm hạnh phúc, an lạc cả một đời.

Các vị trí bạn nên để tượng mèo gỗ để giúp gia tăng phong thủy

cách đặt tượng phong thủy
cách đặt tượng phong thủy
  • Vị trí thích hợp nhất trong phong thủy tượng mèo : Mão thuộc hướng Đông cho nên thích hợp nhất là bài trí ở các hướng Đông hoặc Đông Nam, như vậy sẽ có tác dụng tiếp nhận vận hội, tạo may mắn và dung nạp tinh hoa của đất trời.
  • Nếu những hướng tốt không có chỗ bài trí thì nên đặt tại bên trái của cửa chính – hướng Thanh Long, như thế có thể cải thiện quan hệ giao tiếp. Không nên bài trí tại bên phải – hướng Bạch Hổ.
  • Tránh đặt biểu tượng Mèo ở hướng Tây vì Tây thuộc Kim, khắc với Mộc.

Tượng mèo

Những người tuổi mùi,tuổi hợi,tuổi mão rất hợp khi để tượng mèo  trong nhà sẽ giúp tài lộc gia tăng không ngừng và trở nên thịnh vượng.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ mà Kênh nội thất việt hi vọng với bài viết này bạn có thể hiểu biết thêm phong thủy tượng mèo ( con giáp mão) . Dân gian có câu ” có thờ có thiêng , có kiêng có lành ” . Nếu có thể bạn hãy đặt 1 tượng mèo ở ngôi nhà của gia đình mình để cầu lộc và phước . ” chúc các bạn phúc , lộc đầy nhà ” .

xem thêm : ý nghĩa phong thủy con giáp Dần