Ý nghĩa tượng Gà Trống phong thủy bạn nên biết ?

2
331

Mới cập nhập 21 Tháng Tám, 2021 by Đinh Cường

Tượng gà trống trong phong thủy tượng được sử dụng phổ biến nhằm giải những thế sát cho ngôi nhà, đồng thời mang đến may mắn, tài lộc và vượng khí cho gia chủ.Vậy tượng Gà Trống trong phong thủy có ý nghĩa gì đối với đời sống chúng ta? hãy cùng Kênh nội thất việt tìm hiểu sau đây nhé .

Ý nghĩa gà trống trong phong thủy

Gà trống gỗ là một trong những vật phẩm phong thủy được ưa chuộng, thường được sử dụng cùng với nội thất trong các văn phòng làm việc hay tại chính phòng khách. Trong những sách cổ còn viết lại rằng gà trống có ngũ đức: Văn – Võ – Dũng – Nhân – Tín, điều đấy được giải thích trong Hõa Kinh rằng:

ý nghĩa tượng gà trống phong thủy
ý nghĩa tượng gà trống phong thủy
  1. Đầu đội mũ (mào gà trống) là Văn, chiếc mào gà dựng đứng cao thẳng thể hiện chí khí. Trong tiếng hán mào gà đọc là quan đồng âm với quan lại nên còn đc cho là có công dụng chiêu tài, công thành danh toại.
  2. Bước đi nhanh là Võ: Gà trống thường đi đầu đàn và dẫn theo cả đàn gà, dáng gà đi mạnh mẽ nhanh nhẹn.
  3. Gặp địch dám chiến đấu là Dũng: bằng việc linh hoạt đi lại và các cú mổ chính xác, gà trống có khả năng chiến thắng được một số loài như Rắn để bảo an đàn của mình.
  4. Có miếng ăn biết gọi đàn là Nhân: lúc gặp nơi có thức ăn gà thường kêu lên để cả đàn cùng ra ăn chung với nhau.
  5. Luôn căn gác ban đêm là Tín: gà ngủ sớm và thức đêm, tiếng gà gáy báo hiệu thời giờ cho mọi người. Gà gáy sáng gắn liền với bình minh, xua tan bóng tối cũng như canh gác khỏi các kẻ hiểm độc chuyên lợi dụng các góc tối để tấn công và hãm hại người khác.

Cách bày trí tượng gà trống

tượng gà trống phong thủy
tượng gà trống phong thủy

Theo chuyên gia phong thủy về ngũ hành âm dương thì Gà (Dậu ở hướng Tây) thuộc hành Kim nên thích hợp bài trí gà trống phong thủy ở hướng Tây của văn phòng làm việc. Nếu là tượng gà trống bằng gỗ nên bài trí ở hướng Nam rất tốt để thu hút vận may.

Bên cạnh đó, đặc điểm vượt trội của gà trống phong thủy đó chính là có thể giải trừ các thế sát cho không gian. Vì vậy nên bài trí gà trống trong phòng tiếp khách nhìn thẳng ra cửa có thể ngăn chặn được sự lật mặt của đối tác trong kinh doanh.

Tượng Gà trống có tư thế vương giả nên trợ giúp rất tốt cho những nhà lãnh đạo, việc bài trí một tượng gà trống trên bàn làm việc giám đốc vừa hỗ trợ bảo vệ lãnh đạo, tránh bị tiểu nhân nói xấu sau lưng …..

Những mẫu tượng gà trống đẹp

tượng gà trống đẹp
tượng gà trống đẹp
Ý nghĩa tượng Gà Trống phong thủy bạn nên biết ?

Với bài viết trên Kênh Nội Thất Việt tin rằng bạn đã hiểu dõ về ý nghĩa phong thủy của tượng Gà Trống rồi đúng không ạ , Nếu bạn đang là chủ 1 doanh nghiệp ,Tôi nghĩ bạn nên đặt ngay tại văn phòng của mình hay phòng khách 1 tượng Gà trống . ” Chúc bạn phúc , lộc đầy nhà “

Xem thêm : Tượng Chó phong thủy và ý nghĩa trong cuộc sống ?

2 BÌNH LUẬN

Comments are closed.