Ý nghĩa Tượng Rồng phong thủy và cách bày trí ?

1
304

Mới cập nhập 21 Tháng Tám, 2021 by Đinh Cường

Tượng Rồng phong thủy là thần vật linh thiêng trong 12 con giáp mang điềm lành cho mọi người . Mình rồng dài, thân có nhiều vảy, đầu có sừng như sừng hươu, chân có móng vuốt, có thể lên trời xuống biển, thở ra nguyên khí của đất trời .Để tìm hiểu dõ hơn ,Hôm nay kênh nội thất việt sẽ chia sẻ cho các bạn biết về ý nghĩa phong thủy của Rồng nhé .

Ý nghĩa Tượng Rồng phong thủy ?

Tượng Rồng là vật phong thủy mang lại hiệu ứng mạnh mẽ nhất, mang cát khí đem lại sự may mắn về công danh, tài lộc. Ngoài ra còn được dùng để trấn yểm nhằm tìm đến sự an ổn trong cuộc sống, tránh điều tiếng thị phi rất phù hợp với người làm kinh doanh .

tượng rồng phong thủy
tượng rồng phong thủy

Theo truyền thuyết xa xưa thì rồng vốn là một loài vật linh thiêng tượng trưng cho sự tốt lành. Hình ảnh con rồng thường biểu tượng cho những bậc quân tử, đế vương nên các vị vua thường mặc long bào có nghĩa là áo thêu hình con rồng và trên ngai vàng, cung điện của vua cũng trạm khắc hình ảnh rồng.

Hình ảnh con rồng được mô tả với mình rồng dài, đầu có sừng giống như sừng hươu, có râu hai bên mép, chân có móng vuốt nhọn, thân có rất nhiều vảy, có khả năng bơi được cả trên trời và dưới nước.

Đặc biệt, rồng có khả năng dùng hơi thở của mình để thổi ra nguyên khí đất trời và chính nguyên khí này được coi là nền tảng của thuật phong thủy học. Bởi tất cả những hình ảnh của núi sông, nhà cửa, đường xá, thung lũng,..đều được liên tưởng và cho rằng liên quan tới tất cả các bộ phận trên cơ thể của rồng như đầu, thân, đuôi, móng vuốt, ngọc rồng nên người ta cho rằng chúng ảnh hưởng tới môi trường phong thủy.

Tượng Rồng

Tượng Rồng phong thủy luôn là vật phẩm được nhiều người thích như , chủ doanh nghiệp hoặc cá nhân lựa chọn… Chúng thể hiện cho quyền uy và sức mạnh của người đứng đầu để đưa tập thể không ngừng phát triển đi lên.

Biểu tượng Rồng trong tứ linh

tranh phong thủy rồng
tranh phong thủy rồng

Trong tứ linh thì rồng đứng đầu Long, Lân, Quy, Phụng. Rồng là biểu tượng của vua, của sức mạnh và quyền uy, là biểu trưng cho năng lượng của đất trời, là con vật có vượng khí nhất trong phong thủy.

Chính bởi ý nghĩa đó, rồng được rất nhiều ngành nghề chọn là hình mẫu để chạm khắc thành những bức tượng đá quý tinh xảo, hãy những bộ ghế rồng , tranh rồng phong thủy ,tranh tứ linh…v…v.. và đẹp đẽ dùng để tượng phong thủy để bàn phòng làm việc hay phòng khách .

Cách đặt tượng rồng phong thủy ?

cách đặt tượng rồng đúng phong thủy
cách đặt tượng rồng đúng phong thủy
  • Tượng rồng là vật phẩm phong thủy có ý nghĩa linh thiêng nên việc sử dụng, bố trí nó trên bàn làm việc cần đặc biệt quan tâm, sao cho đúng vị trí, hợp về phong thủy.
  • Điều đầu tiên cần nhớ là luôn đặt tượng rồng phong thủy ở vị trí thông thoáng, nơi có nguồn năng lượng tốt dồi dào để rồng phát huy tác dụng.Nên đặt tượng rồng quay về hướng có hồ, sông hoặc là biển.
  • Đầu rồng đặt hướng về phía rộng rãi, để mắt rồng có nhìn bao quát được phần lớn căn phòng. Vị trí này có nghĩa đem lại nhiều may mắn và thịnh vượng hơn nữa. 

Những điều cần tránh khi đặt tượng

Tượng Rồng là biểu tượng của quyền uy nên tránh đặt tượng rồng ở phía sau lưng của người ngồi, đây là vị trí cấm kỵ, thể hiện sự không thành kính. Bên cạnh đó, những hiệu ứng quyền lực được toát ra từ tượng khi đặt phía sau sẽ bị khống chế bởi thế lực khác nên rất không tốt cho việc sử dụng tượng rồng vị lợi ích thuật phong thủy.

  • Không đặt để tượng rồng ở vị trí đối diện với người ngồi, tức là đầu rồng chầu ngược vào chính diện của người ngồi. Điều này rất dễ gây sự tương khắc, không tốt cho người sở hữu.
  • Cũng không nên đặt tượng rồng hướng về phía cửa sổ, không tốt cho đường công danh, đặc biệt là những tượng rồng trên tay có viên ngọc trai. Điều này sẽ khiến người sở hữu nó khó tránh việc gặp phải vận hạn gây hao hụt tài lộc.
  • Tránh đặt tượng rồng quay đầu nhìn sát vào tường hay đặt ở khu vực góc nhà. Vị trí này cản trở tầm nhìn hoặc tầm nhìn không tốt khiến rồng không phát huy được khả năng, tác dụng, không tốt cho người sở hữu nó.
  • Không nên đặt các linh vật phong thủy khác quá gần với rồng sẽ khiến cho rồng và linh vật đó xung khắc. Chỉ có một số vật phong thủy như phượng hoàng mới hợp với rồng.

Chắc chắn khi đọc đến đây bạn đã phần nào hiểu được ý nghĩa phong thủy Rồng rồi đúng không ? Kênh Nội Thất Việt mong rằng bạn có thể đặt 1 bức tranh rồng hay 1 bộ ghế rồng trong căn phòng của bạn để mang lại những may mắn phong thủy rồng . chúc bạn đại phúc , đại lợi “

xem thêm : ý nghĩa phong thủy của con giáp Tý ?

1 BÌNH LUẬN

Comments are closed.